vay tin chap vietcombank
vay tin chap achaubank
vay tin chap donga
vay tin chap vpbank
vay tin chap vietinbank
Tin mới
Home / TIN TỨC / Mua đàn piano điện Yamaha, Roland, Kawai hay Casio: thương hiệu nào tốt nhất?

Mua đàn piano điện Yamaha, Roland, Kawai hay Casio: thương hiệu nào tốt nhất?

Với rất nhiều model đàn piano điện khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau, thật dễ dàng để bối rối và thắc mắc sự khác biệt giữa chúng là gì. Câu hỏi OKAKA Music thường xuyên nhận được nhất là “Thương hiệu đàn piano điện nào tốt nhất?”. Điều này còn tùy thuộc nhiều vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu đều có những tính năng độc đáo, hy vọng bài viết dưới dây có thể giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn khi muốn mua đàn piano điện.

Với rất nhiều model đàn piano điện khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau, thật dễ dàng để bối rối và thắc mắc sự khác biệt giữa chúng là gì. Câu hỏi OKAKA Music thường xuyên nhận được nhất là “Thương hiệu đàn piano điện nào tốt nhất?”

Mua đàn piano điện Yamaha

Yamaha có lẽ là cái tên nổi tiếng nhất khi nói về đàn piano điện. Là nhà sản xuất piano cơ đẳng cấp thế giới, Yamaha đã có rất nhiều kinh nghiệm để đưa vào nhạc cụ kỹ thuật số của họ. Như bạn mong đợi, Yamaha đã lấy mẫu âm thanh của những cây grand piano dành cho hòa nhạc nổi tiếng của hãng để bạn có được những âm thanh thật sự phong phú. Xét về âm thanh, chúng có xu hướng khá bổng, hơn hẳn các thương hiệu khác.

Tùy thuộc vào model đàn piano điện Yamaha mà bạn chọn, bạn có thể sẽ có những âm thanh piano khác nhau. Yamaha YDP-143 và YDP-163 lấy mẫu âm thanh từ cây grand piano dành cho hòa nhạc CFIIIS. Từ model CLP-625 trở lên, Yamaha lấy mẫu âm thanh từ cây grand piano dành cho hòa nhạc CFX – một trong những cây đàn piano tốt nhất thế giới. Yamaha Clavinova cũng lấy mẫu âm thanh từ cây grand piano Bosendorfer Imperial nên bạn sẽ có hai loại âm thanh piano đẳng cấp thế giới để lựa chọn. Dĩ nhiên, tất cả các model đàn piano điện Yamaha dòng Clavinova còn có nhiều âm thanh hơn để lựa chọn. Nếu bạn muốn có một cây đàn piano với một loạt âm thanh và tính năng nổi trội, hãy tham khảo dòng Clavinova CVP của Yamaha.

Với rất nhiều model đàn piano điện khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau, thật dễ dàng để bối rối và thắc mắc sự khác biệt giữa chúng là gì. Câu hỏi OKAKA Music thường xuyên nhận được nhất là “Thương hiệu đàn piano điện nào tốt nhất?”.

Yamaha đã sử dụng chuyên môn chế tạo bàn phím dành cho piano cơ của họ khi thiết kế các nhạc cụ kỹ thuật số. Bắt đầu từ bàn phím tiêu chuẩn Graded Hammer Standard, sau đó chuyển sang Graded Hammer 3X, rồi đi đến bộ cơ bàn phím Natural Wood X, tất cả các cây đàn piano điện Yamaha nhờ thế đều cho cảm giác tuyệt vời. Với những dòng đàn càng cao cấp, cảm giác bàn phím càng giống như một cây acoustic piano – như bàn phím NWX chẳng hạn, Yamaha đã sử dụng gỗ thật để các phím cho cảm giác giống như đàn piano cơ. Khi ra mắt dòng sản phẩm CLP-600 series, Yamaha đã giới thiệu phiên bản bàn phím mới nhất và chính xác nhất cho đến thời điểm này – bàn phím GrandTouch. Bộ cơ bàn phím đáng kinh ngạc này chỉ được tích hợp ở 2 model CLP-675 và CLP-685.

Xem thêm: Đàn piano điện Yamaha

Mua đàn piano điện Roland

Roland là một trong những công ty đầu tiên bắt tay vào sản xuất đàn piano điện vào giữa thâp niên 1970 và thậm chí ngày nay họ vẫn đang giới thiệu công nghệ mới để mang lại cho người chơi piano trải nghiệm tốt hơn. Roland không chế tạo đàn piano cơ nên không bắt buộc phải lấy mẫu âm thanh duy nhất của một thương hiệu. Roland đã lấy mẫu âm thanh từ một số thương hiệu lớn nhất của Mỹ và châu Âu, do đó đàn piano điện Roland có khuynh hướng nhẹ nhàng và êm dịu hơn – không quá bổng so với các thương hiệu đàn piano điện châu Á.

Roland cũng có một động cơ âm thanh độc đáo – SuperNATURAL. Tóm lại, SuperNATURAL cho phép các cây đàn piano điện Roland phản ứng giống như đàn piano cơ, vì vậy mỗi nốt đều có cao độ và đặc trưng âm thanh độc đáo. Trường độ các nốt cũng mượt mà để phản ứng linh hoạt hơn và âm thanh hạ xuống tự nhiên hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng Roland có chế độ bảo hành lên đến 10 năm cho các dòng sản phẩm piano điện HP, LX và GP.

Với rất nhiều model đàn piano điện khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau, thật dễ dàng để bối rối và thắc mắc sự khác biệt giữa chúng là gì. Câu hỏi OKAKA Music thường xuyên nhận được nhất là “Thương hiệu đàn piano điện nào tốt nhất?”.

Bộ cơ Progressive Hammer Action (PHA) của Roland mang lại cho bạn cảm giác của một cây đàn piano cơ – đặc biệt là động cơ gần đây nhất – PHA50. PHA sử dụng cả gỗ và vật liệu hiện đại để bạn có được cảm giác truyền thống cũng như độ bền bàn phím được cải thiện. Roland cung cấp một loạt dòng đàn piano điện phong phú, từ những cây đàn piano điện chất lượng cao cho người mới bắt đầu như FP-30 đến những cây đàn piano điện cao cấp đáp ứng như cầu của những nghệ sĩ khó tính như GP-607.

Xem thêm: Đàn piano điện Roland

Mua đàn piano điện Kawai

Tương tự Yamaha, Kawai đã sản xuất đàn piano cơ trong nhiều thập kỷ và do đó họ tự lấy mẫu âm thanh nhạc cụ cao cấp cho các cây đàn piano điện của mình. Mặc dù âm thanh không được bổng như Yamaha, chúng cũng bổng hơn âm thanh đàn piano điện Roland.

Kawai sử dụng công nghệ Harmonic Imaging độc quyền của họ để đảm bảo bạn có được độ nhạy phím tuyệt vời khi chơi. Mỗi nốt trên bàn phím có thể cho bạn tới 128 tùy chọn âm thanh khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nhấn phím. Điều này kết hợp với bộ cơ bàn phím Responsive Hammer cho phép bạn chơi với biểu cảm phong phú không thể tin được. Một lần nữa, có đầy đủ các dòng sản phẩm piano điện Kawai cho bạn chọn, từ piano điện cho người mới bắt đầu cho đến piano điện dạng tủ đứng truyền thống như CS-series và CA-series.

Với rất nhiều model đàn piano điện khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau, thật dễ dàng để bối rối và thắc mắc sự khác biệt giữa chúng là gì. Câu hỏi OKAKA Music thường xuyên nhận được nhất là “Thương hiệu đàn piano điện nào tốt nhất?”.

Xem thêm: Đàn piano điện Kawai

Mua đàn piano điện Casio

Casio là một người khổng lồ khác trong thế giới điện tử. Cách duy nhất để hãng có được âm thanh piano tuyệt vời là sử dụng nguồn âm thanh AiR (Acoustic and Intelligent Resonator). Điều này đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả sự cộng hưởng dây đàn mà bạn sẽ có được trên một cây đàn piano cơ – nó cũng cho bạn những âm thanh tương ứng mỗi khi bạn nhấn phím mạnh.

Casio cung cấp giá trị thực sự phù hợp với giá tiền, nhất là với những model đàn piano điện cho người mới bắt đầu – Casio CDP-230 thậm chí còn có giá dưới 10 triệu. Trong tầm giá khoảng 10-20 triệu đồng, bạn đã có được một cây đàn piano điện Casio cho âm thanh tuyệt vời. Gần đây hơn, Casio đã cho ra mắt dòng đàn piano điện mới được thiết kế hợp tác với một trong những thương hiệu piano cơ lớn nhất thế giới – Bechstein. Các cây đàn piano Casio Grand Hybrid sử dụng phím đàn bằng gỗ và búa thật để bạn có cảm giác chân thực. Họ cũng đã lấy mẫu 3 trong số những cây grand piano tốt nhất của châu Âu để có được âm piano cổ điển.

Với rất nhiều model đàn piano điện khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau, thật dễ dàng để bối rối và thắc mắc sự khác biệt giữa chúng là gì. Câu hỏi OKAKA Music thường xuyên nhận được nhất là “Thương hiệu đàn piano điện nào tốt nhất?”.

Xem thêm: Đàn piano điện Casio

Như trên đã nói, mỗi thương hiệu đàn piano điện đều có cách riêng để tạo ra những phiên bản đàn piano điện cho âm thanh tự nhiên, giống piano cơ. Yamaha và Kawai đã chế tạo đàn piano cơ trong nhiều thập kỷ nên có nhiều chuyên môn hơn khi nói đến việc chế tác những nhạc cụ này. Mặt khác, Roland và Casio là những bậc thầy của công nghệ vì đó là tất cả những gì họ đang làm. Ngoài ra, trong khi các model đàn piano điện Yamaha có xu hướng âm bổng và Roland êm dịu, thì hai thương hiệu còn lại nằm ở giữa. Trên nhiều model cao cấp hơn, bạn có thể tinh chỉnh âm thanh để phù hợp với ý thích của bạn. Cũng cần lưu ý rằng sở thích cá nhân là một phần rất quan trọng trong việc chọn mua đàn piano điện của bạn – điều mà tôi thích có thể khác với điều bạn thích.

Các tính năng của đàn piano điện thuộc các thương hiệu khá đa dạng. Bạn cũng có thể chọn mua đàn piano điện dựa trên tính di động hoặc kiếu dáng của đàn. Tất cả các thương hiệu đều cung cấp các model đàn piano dễ vận chuyển cũng như các thiết kế mang tính truyền thống. Ngoài ra nếu không gian là một vấn đề, bạn hãy tìm kiếm những cây đàn piano điện nhỏ gọn hơn.

Nếu đọc xong bài viết này mà bạn vẫn còn băn khoăn trong việc chọn lựa, hãy liên hệ ngay với OKAKA Music để được tư vấn cây đàn piano điện phù hợp nhu cầu bạn nhé!

Với rất nhiều model đàn piano điện khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau, thật dễ dàng để bối rối và thắc mắc sự khác biệt giữa chúng là gì. Câu hỏi OKAKA Music thường xuyên nhận được nhất là “Thương hiệu đàn piano điện nào tốt nhất?”

Tin liên quan:

Mách bạn địa chỉ mua đàn piano uy tín, chất lượng  tại tphcm

Đặng Tiến Quân

Sáng lập  OKAKA

Xem thêm: Đàn piano điện

Protected by Copyscape

About Admin

34 comments

 1. Mai Kiều Liên

  Giá cả phải chăng!

 2. Kawai dòng điện Việt Nam chưa có nhập nhiều hen!

 3. Nhiều lựa chọn ghê!

 4. Yamaha ở Việt Nam thì lâu đời rồi nè!

 5. Mình thích hàng Roland nè, âm thanh, kiểu dáng chân thực!

 6. Nguyễn Tiến Tuấn

  Hàng thật, việc thật!

 7. Tăng Trường Tuyển

  Chọn Kawai đê!

 8. Mình mua đàn piano điện Yamaha và thấy rất yên tâm! 🙂

 9. Muốn mua một cây đàn piano về chơi cho thỏa thích ghê hiuhiu

 10. Nguyễn Ngọc Yến

  Công nghệ mới này quả thật rất tiện lợi!

 11. Tiền không nhiều thì mua đàn piano điện Casio cũng ngon cơm rồi!

 12. Mình k rành gì về đàn hết nên nhờ OKAKA tư vấn mua đàn piano điện tầm 15 triệu đổi lại thôi nhé

 13. Đàn piano điện Yamaha giá 12 triệu có model nào k ạ?

 14. Báo gái đàn piano điện các thương hiệu cho mình với nhé OKAKA?

 15. Tôi mới mua đàn piano điện Roland FP-30, đánh nghe đã lắm luôn hihi

 16. Mình cần mua đàn piano điện cho bé, OKAKA xem có model nào phù hợp k nhé!

 17. Mua đàn piano điện thương hiệu nào cũng thích hết á, quan trọng là tầm giá mình có thể đầu tư

 18. Giá đàn piano điện 10 triệu có không OKAKA?

 19. hướng dẫn mua đàn piano điện các thương hiệu làm mình tự tin hơn vào quyết định của mình!

 20. Giá đàn piano điện Roland FP-30 bn ạ?

 21. 🙂 Mình đang xài đàn piano điện Casio nè, nói thật thì mình mua đàn thương hiệu này cũng vì giá rẻ nhất trong 4 trương hiệu đàn piano điện, nhưng âm thanh đúng là k hề kém cạnh mọi ng ạ!

 22. Đàn piano điện Yamaha bao nhiêu tiền 1 cây?

 23. Đaàn piano điện Casio rẻ nhất bao nhiêu ạ?

 24. Mình vote cho đàn piano điện Yamaha 1 vé nhé!

 25. Đàn piano điện Roland thì mình thich lấu lắm ròiRoland thì đúng là

 26. Mê cả 4 thương hiệu đàn piano điện này luôn hihi

 27. Đang hóng em ấy về nha ftwfng ngày 1 ad ơi!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được bảo mật. Hãy điền đầy đủ thông tin vào những chỗ đánh dấu *

*

Scroll Up
 
Free WordPress Themes - Download High-quality Templates