vay tin chap vietcombank
vay tin chap achaubank
vay tin chap donga
vay tin chap vpbank
vay tin chap vietinbank
Tin mới
Home / TƯ VẤN MUA ĐÀN PIANO / Có nên mua đàn piano điện phím cuộn (Roll Up Piano)?

Có nên mua đàn piano điện phím cuộn (Roll Up Piano)?

Gần đây có rất nhiều khách hàng inbox hỏi OKAKA Music về cây đàn piano điện tử vừa có thể cuộn gọn lại và mang đi dễ dàng vừa có giá thành khá rẻ. Bên cạnh đó cũng có không ít câu hỏi rằng đàn piano cuộn có tốt không và có nên mua đàn piano điện phím cuộn không? Bài viết này, OKAKA sẽ giúp bạn giải đáp từng thắc mắc một nhé!

Bên cạnh đó cũng có không ít câu hỏi rằng đàn piano cuộn có tốt không và có nên mua đàn piano điện phím cuộn không? Bài viết này, OKAKA sẽ...

Đàn piano điện phím cuộn có tốt không?

Hãy quan sát cây đàn piano phím cuộn. Đúng như tên gọi, đây là cây đàn có thể thực sự cuộn gọn lại. Có thể nói việc chế tạo đàn piano điện tử phím cuộn đã thỏa mãn được phần nào đam mê của những người mê đàn piano nhưng không có nhiều ngân sách cho một cây đàn piano điện thực sự. Giá đàn piano điện phím cuộn tính ra còn rẻ hơn gấp chục lần đàn piano điện thực. Nếu nói về độ tốt thì chắc chắn loại đàn này không bằng đàn piano điện thực được. Nhiều người còn ví sự khác nhau giữa đàn piano thực sự và đàn piano phím cuộn giống như sự khác nhau giữa một em bé thực sự và một con búp bê đồ chơi. Dù thế nào thì với mức giá không thể rẻ hơn cùng sự tiện lợi để mang đi du lịch hay đến những nơi không có nguồn điện (đàn có thể xài pin), đàn piano điện phím cuộn vẫn được nhiều người lựa chọn.

Bên cạnh đó cũng có không ít câu hỏi rằng đàn piano cuộn có tốt không và có nên mua đàn piano điện phím cuộn không? Bài viết này, OKAKA sẽ...

Tại Việt Nam có rất nhiều cửa hàng bán đàn piano điện phím cuộn thuộc nhiều thương hiệu khác nhau, có giá dao động từ 700.000 – 1.500.000 VNĐ. Đàn được quảng cáo là làm bằng chất liệu silicon không độc hại và vô hại, bảo vệ môi trường, 100% chống thấm, thường có màu đen, trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn.

Vậy thì những tính năng mà bạn có thể mong đợi ở cây đàn piano phím cuộn điện tử là gì? Đàn có 88 phím như một cây piano thực sự, cùng nhiều bài hát và âm thanh tích hợp, có đầu vào, đầu ra, cổng USB, hỗ trợ MIDI hay kết nối với iPhone, iPad và thiết bị Android, ghi âm, chơi các phần mềm trên máy tính, tai nghe… Các nhà sản xuất đàn piano phím cuộn tuyên bố rằng bạn có thể sử dụng nó để học piano và đàn có chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhưng ở giai đoạn đầu thì được chứ để học lâu dài thì bạn nên cân nhắc lại việc mua đàn piano phím cuộn.

Nhược điểm của loại đàn này là bạn phải có một bề mặt bằng phẳng để đặt và chơi bàn phím này. Một số người mua đã phàn nàn về việc không thể tìm ra nơi thích hợp để trải phẳng bàn phím. Đây thực sự là một thử thách, vì những phím “phình lên” sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh rất nhiều.

Bên cạnh đó cũng có không ít câu hỏi rằng đàn piano cuộn có tốt không và có nên mua đàn piano điện phím cuộn không? Bài viết này, OKAKA sẽ...

Có nên mua đàn piano điện phím cuộn?

Việc bạn có nên mua đàn piano phím cuộn không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

+ Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano nhỏ gọn mà bạn có thể cuộn lại và mang theo bất cứ đâu, một cây đàn mà bạn có thể bỏ vào túi xách và mang theo, bạn có thể chọn mua đàn piano phím cuộn. Ưu điểm tuyệt vời nhất của loại đàn piano này là kích thước nhỏ gọn và tính di động của nó. Tuy nhiên, nếu không quá xem trọng kích thước và trọng lượng của đàn piano, bạn không cần phải mua cây đàn piano có bàn phím cuộn như vậy. Có rất nhiều cây piano xách tay tốt hơn ở xung quanh – những nhạc cụ thực sự với một bàn phím đàn piano thực tế, không chỉ là một số phím cao su bằng phẳng.

Bên cạnh đó cũng có không ít câu hỏi rằng đàn piano cuộn có tốt không và có nên mua đàn piano điện phím cuộn không? Bài viết này, OKAKA sẽ...

+ Nếu bạn muốn cho bé làm quen với đàn piano hay “chơi cho biết” thì bạn có thể mua đàn piano điện phím cuộn, còn nếu để học thực sự và chuyên sâu, trước sau gì bạn cũng nên đầu tư một cây đàn piano điện thực sự hoặc piano cơ. Với đàn piano cuộn, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các hợp âm hoặc nốt nhạc nhưng bạn thực sự không thể làm được nhiều. Có thể nói bàn phím đàn cuộn lại có thể là công cụ tuyệt vời để viết ra những bản nhạc đơn giản khi bạn rời khỏi cây đàn piano hoặc cây keyboard thực tế và có thể sử dụng để vừa đi dạo vừa sáng tác… Tuy nhiên, bạn sẽ không phát triển được nhiều kỹ năng với một cây đàn piano phím cuộn. Thật khó để tưởng tượng được một người có thể dành nhiều thời gian để chơi trên cây đàn này.

Bên cạnh đó cũng có không ít câu hỏi rằng đàn piano cuộn có tốt không và có nên mua đàn piano điện phím cuộn không? Bài viết này, OKAKA sẽ...

+ Nhiều người rất thích chơi đàn piano nhưng lại kẹt nỗi đàn piano quá mắc (đó là mới nói đàn piano điện chứ chưa nói đàn piano cơ). Một cây đàn piano điện loại rẻ nhất (đàn mới), giá cũng trên dưới chục triệu đồng. Nếu không muốn “cái khó bó cái khôn”, bạn có thể mua đàn piano điện tử phím cuộn để chơi tạm, sau cố gắng đầu tư một cây đàn tốt hơn.

+ Ngoài ra, trình độ chơi đàn của bạn cũng quyết định phần nào đến việc bạn có nên mua sản phẩm này. Những người đã từng chơi trên piano thực sự sẽ không thể hài lòng về cây đàn piano điện phím cuộn.

Bên cạnh đó cũng có không ít câu hỏi rằng đàn piano cuộn có tốt không và có nên mua đàn piano điện phím cuộn không? Bài viết này, OKAKA sẽ...

Tóm lại, đàn piano điện phím cuộn có thể là một giải pháp tạm thời và như vậy cũng là đòi hỏi khá nhiều rồi ở một cây đàn có mức giá hấp dẫn như vậy. Nếu tính năng xách tay không phải là điều bạn mong muốn thì đừng mua một cây đàn piano phím cuộn. Nếu bạn đánh giá cao khả năng di động nhưng có ý định luyện tập nhiều, việc mua đàn piano điện phím cuộn vẫn là một ý tưởng tồi. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để mang theo một cây đàn piano lớn hơn.

Và cuối cùng, bạn có thể mua đàn piano điện phím cuộn bất kể nhu cầu cụ thể của bạn. Không ai nói rằng bạn không nên mua nó, chỉ cần bạn làm rõ những gì nó cung cấp và đó có phải là những gì bạn đang tìm kiếm ở một cây đàn piano điện tử.

Bên cạnh đó cũng có không ít câu hỏi rằng đàn piano cuộn có tốt không và có nên mua đàn piano điện phím cuộn không? Bài viết này, OKAKA sẽ...

Khép lại bài này, OKAKA Music xin trích lại một số nhận xét của khách hàng đã mua loại đàn này và nhận xét trên trang Amazon, có cả đánh giá 1 sao lẫn 5 sao, để bạn tiện đường tham khảo:

“Tôi có lẽ sẽ không mua một bàn phím như vậy. Nó đơn giản không đáp ứng được nhu cầu của tôi. Tôi muốn nói đến trường hợp bạn muốn chơi nhiều trên cây đàn này. Tôi có thể tưởng tượng bạn sẽ rất buồn chán với bàn phím giá rẻ này.”

“Tôi sẽ đi ra nước ngoài trong vài tháng và không muốn bỏ lỡ các bài thực hành piano của mình. Tôi đã xem xét đến việc mượn một cây đàn piano điện và vận chuyển nó đến trước. Nhưng khi nhìn thấy cây đàn phím cuộn này với một mức giá phù hợp, tôi quyết định sẽ thử nó. Thiết bị này phát ra âm thanh như piano thật và các phím khá thích hợp để đáp ứng mục đích của tôi. Nó sẽ chiếm ít không gian trong hành lý của tôi hơn là một chiếc quần jean cuộn lại. Đây là một model mới lạ và tôi sẽ chỉ giới thiệu một vài tính năng thích hợp, chẳng hạn như kích thước và khả năng di động là điều tối quan trọng. Nhưng tốt hơn bạn nên chọn cho mình một cây đàn piano điện thông thường. Độ nhạy phím trên bàn phím 2D này thậm chí không hề giống một bàn phím thực sự (nó thực sự khá khủng khiếp).”

“Nếu kỳ vọng của bạn là hợp lý (nghĩa là bạn không mong đợi một cây đàn piano với giá vài trăm nghìn đồng) thì bạn sẽ có một nhạc cụ phù hợp và bạn có thể hài lòng.”

“Tôi là một nhạc sĩ chuyên nghiệp, tác giả và nhà giáo dục. Tôi mua sản phẩm này và chỉ xem đó là một “đồ chơi” để tìm ra các ý tưởng âm nhạc cơ bản. Tôi nhận thấy cảm giác xúc giác và độ nhạy của bàn phím kém đến nỗi tôi cũng không thể chịu được; thật bực bội khi phải làm việc với cây đàn piano như vậy. Các lỗi được đề cập trong các đánh giá khác là chính xác. Nếu bạn chuyên luyện ngón, sản phẩm này có thể ok, nhưng nếu bạn thực sự có kỹ năng chơi đàn, điều này có lẽ sẽ làm bạn phát điên. Hãy coi chừng các model “piano linh hoạt” này. Tôi hào phóng cho nó 2 sao.”

“Đàn có chất lượng kém, với cổng tai nghe phản hồi liên tục, và cả ba cổng kết nối đều bị lỏng. Bộ đổi nguồn và sản phẩm không phải là UL được đề cập, vì vậy có thể gây nguy hiểm. Nói rằng đàn có chất lượng âm thanh khủng khiếp đã là quá khoan dung. Với giá hơn 1 triệu đồng, tôi đã mong đợi thứ gì đó chắc chắn và có thể chấp nhận được, nhưng những gì tôi nhận được chẳng khác gì một phiên bản châu Á của các phiên bản đắt tiền hơn. Đừng đánh lừa tôi! Đừng phí tiền! Tôi đang chuẩn bị trả lại!”

“Tôi đã mua bàn phím này bởi vì nó có 88 phím như đàn piano thông thường và có thể xách tay. Tôi đoán bạn có được những gì bạn đã bỏ ra. Các phím dễ dính với nhau và thường xuyên tạo ra âm thanh ngắt quãng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng đàn piano hoặc thậm chí một cây keyboard, đây không phải là cảm giác bạn sẽ nhận được. Mặc dù mong đợi một sự khác biệt nhưng tôi cảm thấy như mình đã phải chịu đựng các phím để chúng hoạt động trơn tru. Ngoài ra, nếu bạn mong muốn chơi nhiều hơn hai phím cùng một lúc và có độ cảm âm tốt thì bạn không may mắn chút nào!”

“Nếu bạn chơi chậm một chút, cây đàn này sẽ hoạt động khá tốt. Tai nghe hoạt động tốt nếu bạn cần phải luyện tập trong âm thầm. Điều này rất hữu ích cho việc thực hành luyện ngón cho các bài hát thậm chí với âm thanh thấp hoặc câm để chuẩn bị cho buổi tập dàn nhạc. Nhìn chung, cây đàn piano điện phím cuộn này phù hợp với mức giá nhưng tôi sẽ khuyên bạn nên cố gắng đầu tư một cây đàn piano thực sự nếu bạn cần thực hành nghiêm túc hơn.”

Đặng Tiến Quân

Sáng lập  OKAKA

Xem thêm:

 Tại sao bạn nên mua đàn Upright Piano Kawai ND-21 giá tốt?

♥ Mách bạn địa chỉ mua đàn piano uy tín chất lượng tại TP.HCM

Protected by Copyscape

About Admin

51 comments

 1. Tôi muốn một cuộn đàn piano chất lượng âm thanh và hình thức tốt đẹp của Châu Âu hoặc Mỹ. Công ty bạn có nhập bán?

 2. Báo giá cái nhỉ!

 3. Giá bao nhiêu một cái piano cuộn vậy?

 4. Piano cuộn nhìn đẹp thiệt!

 5. piano cuộn có dễ xài không?

 6. What’s Taking place i am new to this, I stumbled upon this I have
  found It absolutely helpful and it has aided me out loads.
  I hope to contribute & help other users like its aided me.
  Great job.

 7. Piano cuộn có kích thước vô cùng nhỏ, giá lại cực rẻ nên nhiều người có nhu cầu sử dụng!

 8. có tập đỡ buồn thôi, chứ ai mà chơi mấy món này!

 9. Đàn đẹp quá!

 10. Có mấy trăm ngàn thôi hả bạn?

 11. Giá bao nhiêu vậy?

 12. hên quá chưa mua đàn piano phím cuộn! ko là nguy hiểm quá!

 13. Sao có cây đàn piano điện giá rẻ thế nhỉ?

 14. Sao có cây đàn giá rẻ thế nhỉ?

 15. Đàn piano phím cuộn nhìn đẹp quá ta!

 16. Cá̉m ơn bạn về những thông tin thú vị!

 17. Nguyễn Vũ Long

  cái này là xài đỡ nè! có tiền nên mua đàn piano điện xài cho đã nè!

 18. Nguyễn Ngọc Minh Thiên

  tuyệt vời ông mặt trời!

 19. Phạm Hải Hà

  toàn là những đánh giá thật thú vị!

 20. lỡ chơi thì chơi luôn đàn piano điện luôn!

 21. Dương Thúy Nhi

  gọn nhẹ nhỉ!

 22. đàn dễ thương quá phải làm sao đây?

 23. Phạm Thiên Hoài

  bao nhiêu một cây vậy bạn?

 24. vậy là mua đàn điện tốt hơn ad hen!

 25. xài đỡ cũng được bạn ha!

 26. Phan Xuân Hiếu

  vậy mua đàn piano điện có giá tốt không ạ?

 27. Đúng là Việt Nam mình toàn mê đồ rẻ thôi! Cứ chỗ nào rẻ là mua! Hichic

 28. Nhiều cây đàn piano điện bữa nay cũng gọn nhẹ lắm! Không nhất thiết phải mua đàn piano điện phím cuộn!

 29. Bù thêm một ít nữa mua đàn organ mới chơi đã tay hơn a

 30. Đặng Nguyên Vy

  Mình muốn học đàn piano lâu dài nên đầu tư hẳn 1 cây đàng hoàng luôn @_@

 31. Mới đầu bạn mình mua đàn piano điện phím cuộn cũng vì gia rẻ, dùng chưa được bao lâu đã hỏng hic

 32. Cám ơn OKAKA Music, thông tin bổ ích quá!

 33. Chất lượng đàn piano điện phím cuộn chắc chắn không thể sánh được với đàn piano điện thật!

 34. Tiền nào của nấy thôi!

 35. Đàn piano điện truyền thống xem ra vẫn là lựa chọn số 1!

 36. Đàn piano điện phím cuộn có giá rẻ nên nhiều người đặt mua quá!

 37. Cây đàn đồ chơi ấy mà để học lâu dài là thấy k ổn rồi!

  • Để người già hoặc người không có năng khiếu piano học luyên ngón học theo DVD của Mỹ ( bán trên âmzon) là rất tốt. Nó được dùng kết hợp với cây đàn Yamaha Silent loại 3 chân mới ( cho đỡ hại đàn)

 38. Nếu chọn lại mình sẽ k mua đàn piano điện phím cuộn đâu, bù thêm một ít nữa mua đàn organ xài luôn cho sướng!

 39. Việt Nam mình toàn mê đồ rẻ thôi!

 40. Cây đàn đồ chơi ấy mà để học lâu dài là thấy k ổn rồi!

 41. Mình thấy nhiều model đàn piano điện cũng có trọng lượng nhẹ và có thể xách tay, quan trọng nhất vẫn là mức giá cao! hiuhiu

 42. Nhóm tui mình hay đi cắm trại xa nên cũng tậu 1 cây đàn piano điện phím cuộn, vì nó có thê cuộn gọn lại! Nếu ai muốn học lâu dài thì nên đầu tư 1 cây đàng hoàng như bài viết nói!

 43. Đàn piano điện truyền thống vẫn ăn đứt đàn piano điện phím cuộn!

 44. Đàn piano điện phím cuộn có giá rẻ nên rất đc nhièu người đặt mua là cũng dễ hiểu!

 45. Thấy bạn bè rần rần rủ mua cây này nên mình cũng ham hố, giá rẻ mà lị, về chơi đâu đc 1 tháng hichic

 46. Đàn piano điện phím cuộn giá chưa tới 1/10 đàn piano điện thông thường nên chất lượng dĩ nhiên k sánh bằng rồi!

 47. 2 cây chênh giá nhau thế biểu sao đặt lên bàn cân trời!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được bảo mật. Hãy điền đầy đủ thông tin vào những chỗ đánh dấu *

*

Scroll Up
 
Free WordPress Themes - Download High-quality Templates