vay tin chap vietcombank
vay tin chap achaubank
vay tin chap donga
vay tin chap vpbank
vay tin chap vietinbank
Tin mới
Home / TIN TỨC / 5 lợi thế của người lớn tuổi khi học piano!

5 lợi thế của người lớn tuổi khi học piano!

Có vẻ như có rất ít hy vọng cho những người học piano muộn. Sau tất cả, trong con mắt của nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp, bắt đầu học piano ở tuổi lên 8 đã bị xem là “quá già”. Điều này có thể đúng nếu bạn muốn theo đuổi đến cùng sự nghiệp âm nhạc, tuy nhiên, bắt đầu học piano ở độ tuổi thiếu niên, 20, 30, 60, và hơn thế nữa, cũng có rất nhiều lợi thế.

Bài viết liên quan:

♥ Típ người trung niên nào có thể học đàn piano?

♥ Người lớn tuổi e ngại điều gì khi học piano?

♥ Học chơi piano khi đã lớn tuổi – không bao giờ là quá trễ để bắt đầu!

Lợi thế 1: Bạn thực sự muốn học piano

Nhiều trẻ em bắt đầu học piano mà không có sự lựa chọn, chỉ đơn giản vì cha mẹ chúng muốn thế. Giáo dục âm nhạc rất quan trọng đối với trẻ em, nhưng trẻ 4 tuổi không tài nào hiểu được tại sao chúng phải luyện đàn! Khi trưởng thành, bạn chọn đi học piano bởi vì bạn muốn và không ai có thể áp đặt bạn khi học. Trong thực tế, hẳn bạn sẽ muốn học đến nơi đến chốn, tương xứng với đồng tiền bạn đầu tư – chắc chắn bạn sẽ có thêm động lực để thực hành.

Có vẻ như có rất ít hy vọng cho những người học piano muộn. Tuy nhiên, bắt đầu học piano ở độ tuổi thiếu niên, 20, 30, 60, và hơn thế nữa, cũng có rất nhiều lợi thế.

Lợi thế 2: Bạn biết cách học tốt nhất

Trẻ em học piano đều đặn như thói quen. Khi trưởng thành, bạn biết cách học tốt nhất – thời gian trong ngày bạn tỉnh táo nhất, bạn có thể tập trung bao lâu và những mẹo nào giúp bạn ghi nhớ các nốt nhạc và quy tắc âm thanh. Đây là một lợi thế rất lớn, vì bạn có thể trò chuyện với giáo viên về các chiến lược học tập và vận dụng vào thực tế một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nhận thức rằng “muốn giỏi phải học”, muốn chơi đàn piano thông thạo thì cần phải luyện tập và rồi bạn khép mình vào kỷ luật, dành hàng giờ để tập đàn.
Có vẻ như có rất ít hy vọng cho những người học piano muộn. Tuy nhiên, bắt đầu học piano ở độ tuổi thiếu niên, 20, 30, 60, và hơn thế nữa, cũng có rất nhiều lợi thế.

Lợi thế 3: Bạn có những bài hát mình yêu thích

Khi trưởng thành với sự yêu thích âm nhạc, bạn đã gần như chắc chắn có một danh sách bài hát (dù cổ điển hay hiện đại) mà bạn thích chơi. Có được danh sách lý tưởng này là động lực tuyệt vời cho các bài học. Còn gì thú vị hơn khi được làm điều mình thích, phải không bạn? Điều này ít khi xảy ra ở trẻ em hơn vì chúng không có bất kỳ kết nối nào với bài hát mà chúng đang chơi. Hơn nữa, nhờ nghe nhạc thường xuyên nên bạn cũng có nhiều hiểu biết hơn về âm nhạc so với trẻ em.

Có vẻ như có rất ít hy vọng cho những người học piano muộn. Tuy nhiên, bắt đầu học piano ở độ tuổi thiếu niên, 20, 30, 60, và hơn thế nữa, cũng có rất nhiều lợi thế.

5 lợi thế của người lớn tuổi khi học piano.

Lợi thế 4: Bộ não của bạn được chuẩn bị tốt hơn để tiếp thu các bài học piano

Nhờ lĩnh hội được nhiều kỹ năng khác nhau trong trong cuộc sống, bạn dễ dàng tiếp thu các quy luật tạo nên âm thanh hơn trẻ em. Những khái niệm phức tạp và trừu tượng như thang âm, cao độ, luyện ngón, hợp âm… không còn quá khó hiểu với bạn. Cùng với những kết nối sẵn có trong não, bạn hoàn toàn có thể tạo thêm những kết nối mới nhờ “tính dẻo của não”.

Có vẻ như có rất ít hy vọng cho những người học piano muộn. Tuy nhiên, bắt đầu học piano ở độ tuổi thiếu niên, 20, 30, 60, và hơn thế nữa, cũng có rất nhiều lợi thế.

Lợi thế 5: Bạn cảm thụ âm nhạc tốt hơn

Một bản nhạc có thể ngược dòng thời gian đưa bạn trở lại một trạng thái cảm xúc hay một sự kiện nào đó trong cuộc đời. Diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng người Anh Samuel West khi quyết định chơi đàn lại sau 30 năm bỏ dở đã chia sẻ: “Khi chơi hoàn chỉnh một bản nhạc, tôi có thể lắng nghe và thấu hiểu bản thân tốt hơn. Đây ắt hẳn là lợi thế của việc già đi, và thực sự là một niềm vui”. Càng lớn, bạn càng hiểu rõ cảm xúc bản thân hơn và biết cách truyền cảm xúc đó vào bản nhạc sao cho có sức lay động người nghe.

Có vẻ như có rất ít hy vọng cho những người học piano muộn. Tuy nhiên, bắt đầu học piano ở độ tuổi thiếu niên, 20, 30, 60, và hơn thế nữa, cũng có rất nhiều lợi thế.

Giờ thì bạn đã hết “lăn tăn” là mình không có nhiều lợi thế khi học piano ở tuổi trung niên chưa?

Đặng Tiến Quân

Sáng lập OKAKA

Đăng ký tư vấn mua đàn piano tại đây

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần OKAKA

Địa chỉ: Lầu 46, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam

Hotline: 0938 999 120

Protected by Copyscape

About DTQUANIT BTV

OKAKA - Nâng tầm cuộc sống

37 comments

 1. học piano cùng con cháu, đó là niềm vui cũng là hạnh phúc của mọi người!

 2. được đàn một bản nhạc, được ca một bài hát cùng nhau thì thật là hạnh phúc, hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều giản dị

 3. thích được khen ngợi, thích được quan tâm.

 4. có thời gian cho bản thân hơn, nên chủ động được thời gian và sống không còn phụ thuộc vào ai hết!

 5. công việc ổn định, con cái đã trưởng thành lúc này chỉ việc quan tâm đến đời sống tinh thần thôi!

 6. muốn có cuộc sống yên tĩnh, chỉ có ta với mình, mình với ta!

 7. con cái cũng đã trưởng thành, đỡ đần được công việc, mọi người có thời gian hơn cho bản thân! nên việc tìm đến âm nhạc là tất yếu thôi!

 8. tuổi già thường hướng về quá khứ, từng bước hoàn thành những việc mà quá khứ không làm được, việc học đàn là một ví dụ

 9. khi công việc đã ổn định, cuộc sống cảm thấy thư gian hơn, mọi người có xu hướng chọn một điều gì đó giải trí, nâng cao tinh thần!

 10. Tôi đã từng nghĩ U40 như tôi thì học đàn piano bây giờ chắc chẳng vô đâu, nhưng tôi đã lầm!

 11. Thảo Lượng

  Tư vấn cho tôi cây đàn piano cho người mới học nhé!

 12. Thế mà mình cứ tưởng người lớn tuổi học đàn piano là bất lợi chứ! hihi

 13. Tuyền Định

  Piano dành cho mọi đối tượng mà, già trẻ lớn bé gì cũng học được sất!

 14. Công nhận OKAKA chỉ đc cái nói đúng!

 15. Hóa ra người lớn tuổi học đàn piano cũng có nhiều lợi thế phết!

 16. Người lớn tuổi học piano đúng là có khó khăn hơn trẻ em nhưng điều đó k có nghĩa là k có niềm vui!

 17. OKAKA đi guốc trong bụng mình ghê!

 18. Thanks OKAKA về bài viết nhé!

 19. Phải share bài này về cho mẹ mình đọc mới đc!

 20. Đúng là bây giờ không có ai ép mình học đàn cả, chỉ là mình tự nguyện nên thấy hứng thú. Đâu như hồi xưa bị bố mẹ bắt học đàn mà học không vô!

 21. 5 LỢI THẾ CỦA NGƯỜI LỚN TUỔI KHI HỌC PIANO!

 22. Dì út mình mà đọc được bài này chắc hết bi quan về việc 30 tuổi đầu rồi mới bắt đầu học đàn. Thanks nhé!

 23. Ở OKAKA có lớp dạy đàn cho người lớn không vậy?

 24. Chồng mình mới học đàn tháng trước, về cũng thủ thỉ rủ vợ đi học, mỗi tội mình cũng thích nhạc nhưng ngại già đầu rồi!

 25. Xem nhiều clip thấy 2 vợ chồng già song tấu cùng nhau rất dễ thương, mình đã nổi hứng muốn rủ vợ đi học rồi. Đọc thêm bài này lại có quyết tâm chinh phục bằng được nhạc cụ kén người chơi này!

 26. Dù biết là “Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu” nhưng tôi vẫn phân vân dữ lắm. Chỉ đến khi đọc bài này, những e ngại trong tôi đã được xua tan phần nào!

 27. Phải nói là mình chả tự tin chút nào vào năng khiếu bản thân. Chỉ đến khi đọc bài này mới mạnh dạn đăng ký một khóa đàn piano tuần trước…

 28. Mình mới cho con đi học đàn, cũng muốn học chung với con cho vui, có lớp nào dạy cả phụ huynh với con không?

 29. Tuần trước mình có kêu chị hai mình vô đọc bài này. Chồng chị biết chị mê đàn cũng ủng hộ chị cả hai tay nên mới mua tặng chị cây đàn piano điện Roland! Ráng tập nha chị, để em còn được nghe chị đàn nữa… ^_^

 30. Ba mình cũng khích lệ mẹ mình đi học đàn vì biết mẹ rất thích piano nhưng hồi nhỏ không được học. Cả nhà cũng ủng hộ mẹ nhưng mẹ vẫn còn e ngại. Mình sẽ gửi bài này cho mẹ đọc. Bài viết thật bổ ích!

 31. Bài viết khả bổ ích. Mình lại có động lực để đi học đàn ở tuổi 25 rồi!

 32. Có hành trang là những ưu thế này, những U50 như tôi chẳng còn gì phải e ngại nữa rồi!

 33. Không ngờ người lớn học piano lại có nhiều lợi thế đến vậy!

 34. “Khi chơi hoàn chỉnh một bản nhạc, tôi có thể lắng nghe và thấu hiểu bản thân tốt hơn”. Câu này chí lý quá

 35. Cám ơn OKAKA đã cho mình được khám phá những ưu thế của bản thân khi học đàn ở tuổi 43!

 36. Nguyễn Thị Đông Quỳnh

  Nếu người lớn tuổi đánh đàn thường xuyên thì có gây ảnh hưởng gì nhiều đến khớp các ngón tay không vậy?

  • Đôi tay vận động nhiều thì càng linh hoạt, tuy nhiên, với người lớn tuổi, xương khớp không còn dẻo dai như khi còn trẻ nên rất nhanh mỏi nếu đánh đàn quá lâu. Trước khi đàn khởi động tay một chút và chỉ luyện trong một thời gian vừa đủ thì không những không bị ảnh hưởng gì đến các khớp ngón tay mà còn giúp đôi tay thêm khéo léo heng bạn!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được bảo mật. Hãy điền đầy đủ thông tin vào những chỗ đánh dấu *

*

Scroll Up
 
Free WordPress Themes - Download High-quality Templates