Home / TIN TỨC / GIẢI PHÁP NHẠC CỤ / Tôi muốn học đàn piano trở lại…

Tôi muốn học đàn piano trở lại…

Trong hành trình mang âm nhạc đến mọi nhà, OKAKA có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng yêu thích đàn piano từ nhỏ nhưng không có điều kiện học hay vì lý do gì đó mà ghét cay ghét đắng bộ môn “khó nuốt” này. Mãi đến bây giờ khi công việc và cuộc sống đã ổn định hơn, họ mới có thể thắp lại đam mê chơi đàn piano thuở bé. OKAKA xin gửi tặng bài viết này như một sự cổ vũ để họ vững tâm với quyết định học đàn piano trở lại…

Trong hành trình mang âm nhạc đến mọi nhà, OKAKA có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng yêu thích đàn piano từ nhỏ nhưng không có điều kiện học hay vì lý do gì đó mà ghét cay ghét đắng bộ môn “khó nuốt” này. Mãi đến bây giờ khi công việc và cuộc sống đã ổn định hơn, họ mới có thể thắp lại đam mê chơi đàn piano thuở bé. OKAKA xin gửi tặng bài viết này như một sự cổ vũ để họ vững tâm với quyết định học đàn piano trở lại...

Hồi nhỏ bạn đã chơi piano?

Ở đâu cũng vậy, sau giờ học, hầu như các môn thể thao hoặc các lớp học khiêu vũ, các bài học piano là một phần tuổi thơ của mọi người. Mặc dù âm nhạc chắc chắn là một bộ môn tuyệt vời để tìm hiểu, cuộc sống đôi khi lại ngăn cản chúng ta phát triển tương lai âm nhạc.

Khi còn là một đứa trẻ, chúng ta thường háo hức với các hoạt động hay những cuộc phiêu lưu năng động hơn ở ngoài trời. Đến tuổi thiếu niên và thanh niên, chúng ta lại hứng thú với các nghiên cứu và các hoạt động mang tính xã hội hóa. Và vào thời điểm chúng ta đã hoàn thành đại học và bắt đầu làm việc toàn thời gian, chúng ta lại quay cuồng với các đối tác, hóa đơn, trẻ em, hóa đơn, vật nuôi, hóa đơn…

Trong hành trình mang âm nhạc đến mọi nhà, OKAKA có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng yêu thích đàn piano từ nhỏ nhưng không có điều kiện học hay vì lý do gì đó mà ghét cay ghét đắng bộ môn “khó nuốt” này. Mãi đến bây giờ khi công việc và cuộc sống đã ổn định hơn, họ mới có thể thắp lại đam mê chơi đàn piano thuở bé. OKAKA xin gửi tặng bài viết này như một sự cổ vũ để họ vững tâm với quyết định học đàn piano trở lại...

Tất cả những điều này có thể khiến chúng ta không còn nhiều thời gian cho âm nhạc, nhưng nếu chúng ta vẫn giữ được niềm đam mê chơi đàn piano thuở bé, đó là điều sẽ ở lại với chúng ta mãi mãi. Chúng ta thích chơi đàn piano, chúng ta có thể thể hiện bản thân và chúng ta có thể giải trí với bạn bè và gia đình. Chúng ta là những người mang âm nhạc đến các sự kiện gia đình đặc biệt, các dịp lễ, tiệc tùng và hội họp chính thức.

Đôi khi, trải nghiệm đầu đời với một giáo viên không đủ kiên nhẫn hay thông cảm hoặc quá kỷ luật có thể làm ảnh hưởng đến sự tiến bộ trong việc học đàn của chúng ta. Nó thậm chí có thể ngăn cản chúng ta tiếp tục học hỏi. Tuy nhiên, không có lý do gì khiến một trải nghiệm xấu có thể cản trở niềm đam mê của chúng ta đối với việc học hoặc chơi đàn piano.

Không còn phải căng thẳng cho các kỳ thi nữa, bởi vì yếu tố quan trọng thôi thúc chúng ta học chơi piano trở lại là chúng ta thấy vui vẻ. Tất nhiên, bạn có thể chọn theo đuổi việc học đàn nghiêm túc hơn nếu bạn muốn, nhưng chắc chắn việc đó không quan trọng bằng việc thấy thú vị khi chơi.

Tin liên quan: Học chơi piano khi đã lớn tuổi – không bao giờ là quá trễ để bắt đầu!

Trong hành trình mang âm nhạc đến mọi nhà, OKAKA có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng yêu thích đàn piano từ nhỏ nhưng không có điều kiện học hay vì lý do gì đó mà ghét cay ghét đắng bộ môn “khó nuốt” này. Mãi đến bây giờ khi công việc và cuộc sống đã ổn định hơn, họ mới có thể thắp lại đam mê chơi đàn piano thuở bé. OKAKA xin gửi tặng bài viết này như một sự cổ vũ để họ vững tâm với quyết định học đàn piano trở lại...

Theo thời gian, việc học đàn piano ngày nay đã thay đổi!

Nếu bạn học piano khi còn nhỏ hoặc đã chơi không thường xuyên trong những năm qua, bạn có thể không nhận thức được việc học đàn piano đã thay đổi như thế nào trong suốt thời gian qua.

Chúng ta không cần phải tải về hàng đống các bản nhạc hay sách hướng dẫn. Chúng ta không cần phải lo lắng về áp lực của các kỳ thi dường như quá khó khăn khi chúng ta học đàn piano lần đầu tiên. Không còn gì có thể làm khó dễ chúng ta, thậm chí cả việc cần mua một cây đàn piano!

Chúng ta có thể chơi theo trình độ riêng của mình, học ở nhà riêng của chúng ta và quản lý thời gian của mình để theo đuổi đam mê chơi đàn của bản thân. Ngay cả việc bạn chỉ chơi 10 phút mỗi ngày cũng có thể tạo ra kết quả đáng chú ý.

Công nghệ đã cung cấp cho chúng ta một số cải tiến tuyệt vời cho việc học và chơi piano. Công nghệ kỹ thuật số cho phép hàng ngàn cuốn sách, bản nhạc và các nốt được lưu trữ trên máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay.

Đàn organ/ keyboard và đàn piano điện có giá cả phải chăng đã được tích hợp ngày càng nhiều các tính năng vượt trội trong những năm qua. Việc học piano (hoặc học đàn piano trở lại) chưa bao giờ dễ dàng và thú vị như bây giờ.

Tin liên quan: 5 lợi thế của người lớn tuổi khi học piano!

Trong hành trình mang âm nhạc đến mọi nhà, OKAKA có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng yêu thích đàn piano từ nhỏ nhưng không có điều kiện học hay vì lý do gì đó mà ghét cay ghét đắng bộ môn “khó nuốt” này. Mãi đến bây giờ khi công việc và cuộc sống đã ổn định hơn, họ mới có thể thắp lại đam mê chơi đàn piano thuở bé. OKAKA xin gửi tặng bài viết này như một sự cổ vũ để họ vững tâm với quyết định học đàn piano trở lại...

Chọn đàn piano cơ hay đàn piano điện?

Không có gì phải nghi ngờ, piano là một nhạc cụ đa dạng, cho âm thanh tuyệt vời vượt thời gian. Chúng ta có thể chơi những tác phẩm cổ điển của các nhà soạn nhạc vĩ đại, nhạc jazz êm dịu và mát mẻ, những bản ballad xúc động và nhiều hơn thế nữa. Chúng có âm thanh phong phú, đầy đủ và âm vực rất rộng để chơi. Về mặt thẩm mỹ, đàn piano cũng là một món đồ nội thất bổ sung tuyệt đẹp cho ngôi nhà. Tùy thuộc vào model bạn chọn, ngôi nhà của bạn có thể mang vẻ thanh lịch, hoài cổ hoặc hiện đại, phong cách.

Dĩ nhiên, việc đầu tiên chúng ta cần làm khi bắt đầu chơi đàn piano trở lại là chọn mua một cây đàn piano phù hợp. Bạn có thể chọn đàn piano cơ hoặc piano điện để hỗ trợ bạn luyện tập. Tuy nhiên, đàn piano cơ không phải là nhạc cụ có thể mang đi bất cứ đâu. Khi chúng được di chuyển đến một nơi nào đó, chúng thường được đặt cố định ở đó. Chúng có thể khá ồn ào, ngay cả khi bạn đã sử dụng pedal soft, điều này có thể làm phiền những người xung quanh hoặc hàng xóm. Bảo trì đàn piano cũng là một yếu tố cần cân nhắc, vì chúng ta cần phải chỉnh dây đàn piano ít nhất mỗi năm 1 lần để đàn phát ra âm thanh hay như lúc ban đầu.

Trong hành trình mang âm nhạc đến mọi nhà, OKAKA có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng yêu thích đàn piano từ nhỏ nhưng không có điều kiện học hay vì lý do gì đó mà ghét cay ghét đắng bộ môn “khó nuốt” này. Mãi đến bây giờ khi công việc và cuộc sống đã ổn định hơn, họ mới có thể thắp lại đam mê chơi đàn piano thuở bé. OKAKA xin gửi tặng bài viết này như một sự cổ vũ để họ vững tâm với quyết định học đàn piano trở lại...

Đây là nơi các cây đàn piano điện có thể hỗ trợ bạn. Tập trung vào những khía cạnh hấp dẫn và loại bỏ các khía cạnh ít hấp dẫn, một cây đàn piano điện sang trọng là nhạc cụ lý tưởng cho không gian sống hiện đại.

Âm lượng cũng không phải là vấn đề đối với đàn piano điện. Tích hợp hệ thống loa cung cấp âm thanh ấm áp, âm thanh sẽ bao phủ rộng khắp bất kể bạn chơi ở mức âm lượng nào. Cổng kết nối tai nghe cho phép bạn chơi nhạc riêng tư, trong khi cũng cung cấp âm thanh tự nhiên, chân thực ở nhiều môi trường khác nhau.

Tất nhiên, việc học chơi đàn piano trở lại không phải lúc nào cũng dễ dàng. Độ mạnh và độ khéo léo của ngón tay có thể là một vấn đề nếu bạn đã không chơi trong một thời gian. Nhưng bạn cũng đừng lo, đàn piano điện thường cung cấp các cài đặt cảm ứng phím khác nhau, bạn có thể điều chỉnh chính xác mức độ khó hoặc dễ bạn muốn chơi.

Đàn piano điện cũng có thể kết nối với máy tính bảng và điện thoại thông minh qua cổng Bluetooth và USB, vì vậy chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng để hỗ trợ chúng ta trong việc học và chơi. Một số ứng dụng, chẳng hạn như Piano Partner 2 (dành riêng cho một vài model đàn piano điện Roland), cho phép bạn học đàn trực quan, theo đó ứng dụng sẽ chơi tay phải hoặc tay trái một đoạn nhạc, trong khi bạn chơi bằng tay khác.

Kết hợp với điều khiển tốc độ tùy chọn, tích hợp máy đếm nhịp và trình chuyển trang tự động, việc học các đoạn nhạc bằng các tay độc lập có thể giúp bạn thấy dễ dàng khi chuyển sang chơi bằng cả hai tay.

Các ứng dụng piano miễn phí cung cấp bản nhạc miễn phí, cũng như tùy chọn xem trước các bản nhạc và liên kết trực tiếp tới các clip trình diễn YouTube, cho phép bạn xem một bản nhạc đang được phát.

Một số cây đàn piano điện còn tích hợp máy ghi âm để ghi lại màn trình diễn của bạn, cho phép bạn nghe lại và sửa chữa lỗi. Bạn cũng có thể chơi các bài hát yêu thích của bạn, đơn giản bằng cách chơi cùng hoặc lắng nghe vì bạn sẽ có một hệ thống âm thanh nổi tại nhà!

Tin liên quan: Nên mua đàn piano điện hay piano cơ vậy OKAKA?

Trong hành trình mang âm nhạc đến mọi nhà, OKAKA có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng yêu thích đàn piano từ nhỏ nhưng không có điều kiện học hay vì lý do gì đó mà ghét cay ghét đắng bộ môn “khó nuốt” này. Mãi đến bây giờ khi công việc và cuộc sống đã ổn định hơn, họ mới có thể thắp lại đam mê chơi đàn piano thuở bé. OKAKA xin gửi tặng bài viết này như một sự cổ vũ để họ vững tâm với quyết định học đàn piano trở lại...

Dù bạn chọn học trên đàn piano cơ hay piano điện, việc bạn muốn học đàn piano trở lại đã là một điều rất đáng khích lệ, bất kể tuổi tác hiện tại của bạn. Chúc bạn luôn giữ được niềm đam mê chơi đàn đó và thấy thú vị trên hành trình chinh phục “ông vua nhạc cụ” này!

Đặng Tiến Quân

Sáng lập OKAKA

Xem thêm: Các sản phẩm đàn piano

Protected by Copyscape

About OKAKA

4 comments

  1. Yêu thích đàn piano thì cũng đến lúc quay trở lại với em ấy thôi hihi

  2. Nguyễn Ngọc Ánh

    Ad làm mình cũng muốn học đàn piano lại quá

  3. Cảm ơn ad đã chia sẻ những thông tin thiết thực nha

  4. Nguyễn Vân Thùy

    Ngày bé mình cũng thích học đàn piano lắm mà bị ép học hoài cái đâm ra ghét luôn, hiuhiu

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

*