Home / TIN TỨC / GIẢI PHÁP NHẠC CỤ / Tải ứng dụng đàn piano điện Roland: Piano Partner 2

Tải ứng dụng đàn piano điện Roland: Piano Partner 2

Trước tiên cần nhấn mạnh rằng Piano Partner 2 là ứng dụng piano dành cho thiết bị di động iOS và Android cung cấp một cách thân thiện, tương tác để giúp bạn học và thưởng thức âm nhạc ngay trên đàn piano điện Roland. Chức năng Songs và DigiScore Lite hiển thị bộ sưu tập âm nhạc bên trong đàn piano trên màn hình của thiết bị, trong khi chức năng Rhythm và Flash Card cho phép bạn xây dựng kỹ năng với các điệu đệm thông minh và các bài tập nhạc hấp dẫn. Piano Partner 2 cũng cho phép thiết bị di động của bạn hoạt động như một bộ điều khiển từ xa cho đàn piano điện Roland, cung cấp một giao diện đồ họa trực quan để hoạt động dễ dàng hơn.

Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

Các chức năng ghi âm Recorder và nhật ký Diary giúp bạn tiến bộ nhanh hơn, cho phép bạn đánh giá các buổi trình diễn và theo dõi các hoạt động thực hành hàng ngày của bạn. Chức năng Diary thống kê thời gian chơi, các phím bạn đã chơi cùng nhiều thứ khác và thậm chí bạn có thể chia sẻ chúng với gia đình, bạn bè và giáo viên trực tiếp từ ứng dụng. Để sử dụng Piano Partner 2, hãy kết nối thiết bị của bạn với một cây đàn piano điện Roland tương thích không dây qua Bluetooth® hoặc với cáp USB. Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

Piano Partner 2 phiên bản 2.0 đã có mặt vào ngày 29 tháng 9 năm 2017, tương thích với iPhone, iPad và Apple Watch cũng như thiết bị Android.

Các chức năng nổi bật của ứng dụng đàn piano Piano Partner 2

+ Songs – duyệt và chọn nhạc từ thư viện bài hát có sẵn trên đàn piano điện Roland.

+ DigiScore Lite – hiển thị ký hiệu âm nhạc cho các bài hát trên đàn.

+ Rhythm – phát triển cảm giác nhịp điệu với các điệu đệm đi kèm các hợp âm bạn chơi.

+ Flash Card game – trò chơi thách thức thú vị để phát triển kỹ năng nghe và đọc nốt nhạc.

+ Remote Controller – điều khiển từ xa các tính năng của đàn piano điện Roland từ điện thoại di động.

+ Recorder – thu lại các buổi biểu diễn hàng ngày và phát lại ngay lập tức.

+ Diary – theo dõi các hoạt động hàng ngày của bạn và chia sẻ số liệu thống kê tiến độ trên các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter.

+ Profiles – nhiều người dùng có thể theo dõi dữ liệu Diary riêng trên cùng một thiết bị.

Ứng dụng Piano Partner 2 tương thích với những cây đàn piano điện nào của Roland?

Bạn cần phải kết nối với model đàn piano tương thích thì mới có thể sử dụng ứng dụng đàn piano này. Sản phẩm đàn piano điện Roland tương thích với Piano Partner 2: GP607, LX-17, LX-7, HP605, HP603A, HP603, HP601, KIYOLA KF-10, DP603, RP501R, RP302, RP102, F-140R, FP-90, FP-60, FP- GO: PIANO (GO-61P)

* Một số chức năng sẵn có trong Remote Controller không được hỗ trợ trên GO: PIANO.

Ứng dụng đàn piano Piano Partner 2 phiên bản 2 có điểm chung gì so với phiên bản trước đó?

+ Songs – dễ dàng truy cập vào thư viện bài hát có sẵn trên đàn piano điện Roland

Hầu hết các đàn piano điện mới nhất của Roland đều có hơn 300 bài hát tích hợp, bao gồm các bản nhạc cổ điển phổ biến. Công cụ Songs trong Piano Partner 2 cho phép bạn truy cập toàn bộ thư viện của piano bằng cách sắp xếp theo thể loại trên màn hình của thiết bị. Bạn có thể kiểm soát hoàn toàn một bài hát đã chọn từ ứng dụng, bao gồm bật/ tắt, tắt một phần, và tự động bật/ tắt, mang lại cho bạn sự tiện lợi để luyện tập và nghe hàng ngày. Với Apple Watch, bạn cũng có thể truy cập vào chức năng Play All và Shuffle từ xa, giúp bạn dễ dàng chơi các bản nhạc piano liên tục trong khi giải trí hoặc thư giãn.

Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

+ DigiScore Lite – hiển thị ký hiệu âm nhạc cho các bài hát có sẵn trên đàn

Công cụ DigiScore Lite của ứng dụng hiển thị bản nhạc kỹ thuật số cho các bài hát trên đàn và các trang thậm chí còn tự động bật khi bài hát được phát. Bạn có thể thực hành từng phần tay riêng bằng cách tắt phần tay trái hoặc tay phải, tự do điều chỉnh nhịp điệu khi cần thiết và lặp lại các phần của bài hát để luyện tập trên các khu vực cụ thể.

Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

+ Rhythm – điệu đệm kèm theo các hợp âm bạn chơi

Chức năng Rhythm của Piano Partner 2 cung cấp một cách thú vị để phát triển cảm giác thời gian và thói quen khi bạn chơi các phong cách âm nhạc khác nhau như pop, jazz, blues… Bộ điệu đệm đầy đủ của ban nhạc tự động đi kèm các hợp âm của bạn, mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị khi chơi tập thể.

Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

+ Flash Card – một cách thú vị để phát triển các kỹ năng âm nhạc cơ bản

Flash Card là một trò chơi tương tác để phát triển các kỹ năng nghe và đọc nhạc. Trong mỗi lượt chơi, người chơi được thách thức chơi một nốt được hiển thị trong ứng dụng hoặc nghe từ đàn piano, với giải thưởng sẽ được đưa ra sau 5 thách thức. 3 cấp độ khó đã có sẵn để phù hợp với người chơi ở mọi cấp độ.

Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

Ứng dụng đàn piano Piano Partner 2 phiên bản 2 có gì mới so với phiên bản trước đó?

Trong phiên bản 2 của Piano Partner 2, có 3 chức năng mới được thêm vào:

+ Remote Controller – chức năng điều khiển từ xa giúp truy cập các tính năng của đàn piano từ màn hình cảm ứng của thiết bị

Công cụ Remote Controller tiện dụng cho phép bạn truy cập trực tiếp nhiều tính năng khác nhau của đàn piano điện Roland từ thiết bị di động của bạn. Màn hình hiển thị rõ ràng và súc tích của ứng dụng giúp bạn lựa chọn âm thanh, điều chỉnh chế độ bàn phím, vận hành các chức năng đếm nhịp tự động và hơn thế nữa.

Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

+ Recorder – thu âm màn trình diễn để xem lại và thưởng thức

Trình ghi âm của Piano Partner 2 là một công cụ học tập có giá trị, cho phép bạn nắm bắt được màn trình diễn của bạn và kiểm tra sự tiến bộ của bản thân hàng ngày. Và khi bạn đã thực sự đạt đến trình độ biểu diễn, bạn chỉ cần nghe lại và đánh giá xem mình đã làm tốt như thế nào. Khả năng ghi âm của ứng dụng đặc biệt hữu ích cho các model đàn piano không có chức năng ghi âm tích hợp sẵn như KF-10 và RP102.

Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

+ Diary – theo dõi các hoạt động hàng ngày của bạn và chia sẻ sự tiến bộ của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội

Điều quan trọng là phải xem lại các hoạt động thực hành hàng ngày của bạn để đảm bảo bạn đang làm việc hiệu quả nhất và công cụ Diary của ứng dụng rất lý tưởng để hoàn thành việc này. Tất cả các màn biểu diễn hàng ngày của bạn đều được tự động thu và lưu trữ trong danh sách bài hát đang cập nhật. Bạn có thể nghe và xem lại chúng bất cứ lúc nào bạn thích, và bạn cũng có thể nhập bình luận.

Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

Ngoài ra, danh sách hoạt động của nhật ký Diary này liên tục thu thập dữ liệu từ tất cả các bài hát bạn chơi, cung cấp số liệu thống kê về các phím đã được sử dụng và thời gian các buổi chơi của bạn. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ bản tóm lược thống kê, bao gồm nhận xét của bạn, với gia đình, bạn bè và giáo viên piano qua các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter trực tiếp từ ứng dụng. Và với khả năng tạo tiểu sử cá nhân, nhiều người dùng có thể theo dõi sự tiến bộ trên một thiết bị duy nhất.

Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

Điểm mới thứ hai ở ứng dụng piano này là trong chức năng Songs và DigiScore Lite, bài hát kế tiếp hoặc trước đó có thể được chọn bằng nút riêng.

Điểm mới thứ ba là trong chức năng Rhythm, Only Drums sẽ cho phép bạn chơi mỗi âm trống – hoàn hảo khi bạn muốn ứng tác một cách tự do, nghĩ ra ý tưởng bài hát, hoặc tập trung nhiều hơn vào thời gian của bạn.

Một số yêu cầu về thiết bị và kết nối hỗ trợ cho ứng dụng đàn piano

+ iOS:

Yêu cầu iOS 9.2 trở lên.

Tương thích với iPhone 4S trở lên, iPad (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad Air (thế hệ thứ nhất hoặc sau này), iPad mini (thế hệ thứ nhất hoặc sau này), iPad Pro, iPod touch (thế hệ thứ 5 trở đi).

+ Apple Watch:

Apple Watch (thế hệ thứ nhất), Apple Watch Series 1, Apple Watch Series 2.

+ Android:

Android 4.3 hoặc mới hơn.

Máy tính bảng Android (độ phân giải 1280 x 768 hoặc cao hơn), Bluetooth 4.0 trở lên (nếu kết nối qua Bluetooth).

Piano Partner 2 đã sẵn sàng hỗ trợ miễn phí và bạn có thể tải ứng dụng đàn piano này từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play.

Bạn có thể kết nối ứng dụng đàn piano Piano Partner 2 qua đâu?

Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần kết nối đàn piano với iPad hoặc iPhone… qua cổng Bluetooth không dây hoặc qua cáp USB. Riêng với cáp USB có một số điều bạn cần lưu ý sau:

+ Để kết nối iPad với piano bằng USB, cần phải có cáp USB và bộ điều hợp máy ảnh Apple USB thích hợp cho model iPad của bạn.

+ Để kết nối thiết bị Android với piano qua USB đòi hỏi phải có cáp USB và bộ điều hợp USB.

+ Khi sử dụng Piano Partner 2 cho model đàn piano tương thích lần đầu tiên, thiết bị di động phải có khả năng truy cập Internet.

+ Khi thiết bị Android kết nối với piano qua Bluetooth, các chức năng Rhythm, Recorder và Diary của Piano Partner 2 có thể không phát lại trôi chảy do các thiết bị kiểm soát cổng kết nối Bluetooth. Nếu điều này xảy ra, hãy kết nối thiết bị Android với cây đàn piano thông qua cáp USB.

Nếu bạn muốn tối đa hóa việc học và thưởng thức âm nhạc với đàn piano điện Roland, bạn khó có thể bỏ qua ứng dụng đàn piano Piano Partner 2 độc quyền của Roland. Nhanh chóng cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng để trải nghiệm những tính năng tuyệt với mới được bổ sung bạn nhé!

Đặng Tiến Quân

Sáng lập OKAKA

Xem thêm: Đàn piano điện Roland 

Protected by Copyscape

About OKAKA

8 comments

  1. Cám ơn ad, thông tin rất bổ ích!

  2. Ứng dụng này chỉ dành cho đàn piano điện Roland thôi hở OKAKA?

  3. Ứng dụng đàn piano này có nhiều chức năng hay quá!

  4. Có ứng dụng đàn paino này rồi, việc học đàn piano trở nên đơn giản hơn bao giờ hết!

  5. Thanks ad, mình đã tải được ứng dụng đàn piano này rồi!

  6. Chỉ những model trên mới xài được ứng dụng đàn piano hở OKAKA?

  7. Đàn piano điện Yamaha có dùng được ứng dụng này k ạ?

  8. Trần Văn Quân

    Thích quá, mê đàn piano điện Roland lâu rồi mà chưa đủ tiền mua hiuhiu

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

*