Home / REVIEW ĐÀN PIANO / So sánh đàn upright piano Kawai K-300 và K-500

So sánh đàn upright piano Kawai K-300 và K-500

Ở đây chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn 2 cây đàn upright piano Kawai K-300 và K-500. Cả hai đều được ra mắt vào năm 2014 và điều chắc chắn là chất lượng của 2 model đều đáp ứng tiêu chuẩn cao của dòng K-series.

Điểm tương đồng giữa Kawai K-300 và K-500

Như vừa đề cập ở trên, những gì bạn nhận được ở tất cả các cây đàn upright piano trong dòng K-series của Kawai là cùng chất lượng và vật liệu chế tạo cao cấp. Cả K-300 và K-500 đều có lõi búa bằng gỗ gụ và bọc nỉ hai bên, bảng cộng hưởng bằng gỗ vân sam rắn chắc, phím đàn dài hơn và bộ cơ Millennium III Action. Những yếu tố thiết kế cao cấp này đã tạo ra những cây đàn upright piano Kawai với giai điệu đẹp và khả năng chơi tuyệt vời. Sự chăm chút tỉ mỉ đã được đưa vào thiết kế của tất cả các cây đàn piano dòng K-series của Kawai và điều này thực sự trở nên rõ ràng khi bạn ngồi xuống và bắt đầu chơi chúng. Kể từ năm 2014, tất cả các cây đàn piano upright dòng K-series đều có thiết kế thon gọn, rất thích hợp để hiện diện trong bất kỳ ngôi nhà nào và Kawai K-300, K-500 cũng không ngoại lệ. Cả hai model cũng có giá nhạc dài hơn và nắp đàn thiết kế theo tiêu chuẩn.

Tin liên quan: Yếu tố làm nên thương hiệu đàn upright piano Kawai

Điểm khác biệt giữa Kawai K-300 và K-500

Ở đây chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn 2 cây đàn upright piano Kawai K-300 và K-500. Cả hai đều được ra mắt vào năm 2014 và điều chắc chắn là chất lượng của 2 model đều đáp ứng tiêu chuẩn cao của dòng K-series.

+ Kích thước và trọng lượng

Điểm khác biệt rõ ràng nhất là về kích thước: K-500 cao hơn, sâu hơn và rộng hơn K-300. Với chiều cao 130cm, đàn upright piano Kawai K-500 thực sự có kiểu dáng và âm thanh như một cây đàn upright piano phù hợp với những nghệ sĩ piano tiên tiến nhất, cho âm thanh và cảm giác của một cây đàn grand piano. Về trọng lượng, K-300 nặng 227kg còn K-500 nặng 238kg.

+ Bảng cộng hưởng

Bảng cộng hưởng (soundboard) của Kawai K-500 lớn hơn K-300 một chút. Điều này một phần là nhờ kích thước của đàn, cho phép các dây đàn dài hơn và một bảng cộng hưởng lớn hơn, vì vậy bạn sẽ có được một âm bass mạnh mẽ hơn.

Ở đây chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn 2 cây đàn upright piano Kawai K-300 và K-500. Cả hai đều được ra mắt vào năm 2014 và điều chắc chắn là chất lượng của 2 model đều đáp ứng tiêu chuẩn cao của dòng K-series.

+ Thang âm đôi

Kawai cũng đã thêm thang âm đôi vào model đàn upright piano K-500, điều này giúp gia tăng sự hòa âm trong âm vực treble, đồng thời thêm độ tươi sáng và phong phú cho âm sắc đàn piano. Đặt 2 cây đàn này cạnh nhau, bạn có thể nghe thấy sự khác biệt giữa K-500 có thang âm đôi và K-300 không có. Đó là một tính năng thực sự tuyệt vời để tìm kiếm trên một cây đàn upright piano, mang đến “cảm giác” như chơi trên grand piano, cùng với mức giá cao hơn đáng kể của nó.

Ở đây chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn 2 cây đàn upright piano Kawai K-300 và K-500. Cả hai đều được ra mắt vào năm 2014 và điều chắc chắn là chất lượng của 2 model đều đáp ứng tiêu chuẩn cao của dòng K-series.

+ Chiều dài loa

Loa của K-500 có chiều dài lớn hơn K-300 một chút, giúp âm thanh vang xa hơn.

+ Bề mặt bàn phím

Bề mặt bàn phím đàn upright piano Kawai K-300 làm bằng nhựa acrylic (phím trắng) và phenol (phím đen), còn K-500 sử dụng bề mặt bàn phím NEOTEX mang lại cảm giác cao cấp, sợi cellulose này rất thoải mái dưới các đầu ngón tay và được nâng cấp tuyệt đẹp. Nếu bạn có ý định mua một cây đàn upright piano chất lượng thì K-500 chắc chắn là một mẫu đáng xem xét.

+ Màu sắc

Kawai K-300 có đến 6 màu để bạn chọn còn K-500 chỉ có 2 màu.

Ở đây chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn 2 cây đàn upright piano Kawai K-300 và K-500. Cả hai đều được ra mắt vào năm 2014 và điều chắc chắn là chất lượng của 2 model đều đáp ứng tiêu chuẩn cao của dòng K-series.

Ở đây chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn 2 cây đàn upright piano Kawai K-300 và K-500. Cả hai đều được ra mắt vào năm 2014 và điều chắc chắn là chất lượng của 2 model đều đáp ứng tiêu chuẩn cao của dòng K-series.

Kết luận

Trong khi cả hai model này chắc chắn là đặc biệt trong dòng K-series và đàn upright piano Kawai K-300 được coi là phổ biến, K-500 có thêm một số tính năng bổ sung cao cấp hơn. Nếu phải chọn giữa K-300 và K-500 thì đó sẽ là một lựa chọn khó. Đến lúc này, bạn cần xem xét mức giá của hai cây để đưa ra quyết định phù hợp với khả năng và điều kiện tài chính của bản thân.

Đặng Tiến Quân

Sáng lập OKAKA

Xem thêm: Đàn piano Kawai

Protected by Copyscape

About OKAKA

24 comments

  1. Cây nào cũng sang trọng vãi

  2. Đàn bóng đẹp quá OKAKA ơi!

  3. Bữa đến thử trên cây đàn piano Kawai K-300 mà thấy ưng j đâu

  4. Hóng đàn về nhà hihi

  5. Nguyễn Thúy An

    Đẹp quá trời quá đất ri hihi

  6. Đàn piano cơ Kawai quá đã!

  7. Mình chơi trên piano Kawai ND-21 thôi mà đã thấy mê, nói j mấy dòng cao cấp này hihi

  8. Bài so sánh thật chi tiết, cám ơn ad nhé!

  9. Đàn upright piano Kawai chỉ có dòng K-series thôi hử ad?

  10. Cây nào nhìn cũng sang trọng quá!

  11. Piano Kawai K-300 thôi cũng đủ ngon rồi hihi

  12. Đàn piano Kawai có khác, cây nào cũng sang chảnh!

  13. Thích thật hiuhiu

  14. Mìình đang chơi trên đàn upright piano Kawai K-300, ưng lắm luôn!

  15. Inbox tư vấn thêm cho tôi về 2 cây đàn upright piano Kawai này nhé!

  16. Trần Hoàng Chương

    OKAKA có chương trình ưu đãi gì cho 2 model này k?

  17. Đặng Minh Nhật

    Sở hữu K-300 đã đủ mê rồi!

  18. Cây nào cũng sang trọng thế hiuhiu

  19. Dòng K-series của Kawai đúng là không chê vào đâu được!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

*