Home / REVIEW ĐÀN PIANO / So sánh đàn piano điện Roland HP-702 và HP-704

So sánh đàn piano điện Roland HP-702 và HP-704

Sau khi ra mắt dòng sản phẩm LX-700 series, Roland tiếp tục tung ra 2 model đàn piano điện Roland HP-702 và HP-704 dành cho gia đình. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những điểm giống nhau và khác nhau của 2 model mới này trong dòng HP-700 series, từ đó đưa ra lựa chọn xác đáng cho bản thân và gia đình.

>> Roland HP 700-series – dòng đàn piano điện lý tưởng cho hành trình học đàn của con bạn!

Roland tiếp tục tung ra 2 model đàn piano điện Roland HP-702 và HP-704 dành cho gia đình. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra điểm giống nhau và khác nhau của 2 model.

Những điểm chung đáng chú ý ở Roland HP-702 và HP-704

Thị trường piano điện khá rộng lớn và cũng có rất nhiều nhạc cụ cạnh tranh cho khách hàng. Roland đã thiết kế dòng HP-700 series để phục vụ cho một phân khúc thị trường rất cụ thể – gia đình. Và bằng cách tập trung vào một phân khúc cụ thể, họ đang cung cấp các tính năng và thông số kỹ thuật chính xác được yêu cầu. Cả 2 model đều được thiết kế với kiểu dáng thanh lịch cùng chiều sâu 468mm, ít chiếm không gian và tô điểm cho ngôi nhà hiện đại. Ngoài ra, với trọng lượng khoảng 60kg, chúng khá nhẹ và tương đối dễ di chuyển.

Cảm hứng là yếu tố quan trọng cần có để khuyến khích trẻ học một nhạc cụ. Roland xem điện thoại thông minh/ máy tính bảng là cầu nối. Và các model đàn piano điện HP-700 series đều tận dụng tối đa các thiết bị này để khuyến khích trẻ học đàn.

Các hướng dẫn trên đàn piano điện Roland HP-702 và HP-704 giúp quá trình học đàn trở nên thú vị và ứng dụng Piano Every Day có thể được sử dụng để theo dõi tiến trình của người học. Ngoài ra còn có hơn 380 bài hát ở mọi phong cách để hỗ trợ luyện tập và biểu diễn.

Một tính năng thú của 2 model này là tùy chọn bàn phím kép. Ở đây 7 quãng tám được chia đều để giáo viên và học sinh có thể ngồi cạnh nhau và chơi cùng một dải nốt.

Một tiện ích khác là chế độ sẵn sàng để chơi. Bạn chỉ cần mở nắp đàn, ngay lập tức cây đàn sẽ khởi động mà không cần nhấn nút nguồn.

Và điều quan trọng nhất, các model tròng dòng HP-700 series đều sử dụng động cơ âm thanh SuperNATURAL Piano Modeling nổi tiếng của Roland. Thay vì sử dụng các mẫu của các nhạc cụ hiện có, công nghệ mới này tạo ra âm thanh của đàn piano bằng thuật toán. Điều này cung cấp một biểu cảm rất chân thực của một cây đàn piano acoustic, và cũng mô phỏng chính xác phản ứng của nhạc cụ đó.

Vậy thì sự khác nhau giữa Roland HP-702 và Roland HP-704 nằm ở đâu?

+ Khác biệt đầu tiên dễ thấy nhất nằm ở màu sắc. Cả 2 model đều có sẵn trong màu than, màu gỗ hồng sắc, màu gỗ sồi sáng và màu trắng để bạn chọn thoải mái. Riêng đàn piano điện Roland HP-704 có thêm màu gỗ mun bóng mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

+ Khác biệt thứ 2 liên quan đến bộ cơ bàn phím. Bàn phím tiêu chuẩn PHA-4 Standard của đàn piano điện Roland HP-702 mang đến cho bạn khả năng chơi tốt nhất, bất kể bạn là người mới học hay đã chơi thành thạo. Và với sự lặp lại phím nhanh và cảm biến độ phân giải cao, bàn phím phản ứng nhạy này được thiết kế để đáp ứng cả những nghệ sĩ piano khó tính nhất, vì vậy bạn sẽ không cần phải nâng cấp đàn khi kỹ thuật của bạn được cải thiện. Các phím thậm chí còn mô phỏng kiểu dáng và cảm giác của gỗ mun và ngà voi thật, và các đặc tính hấp thụ độ ẩm của chúng sẽ giúp các ngón tay của bạn không bị trượt khi chơi trong thời gian dài.

>> Roland HP 700-series – dòng đàn piano điện hiện đại tô điểm cho ngôi nhà của bạn!

Tuy nhiên, nếu bạn đòi hỏi khắt khe hơn, bàn phím PHA-50 cực nhạy của đàn piano điện Roland HP-704 sẽ phản ứng với mỗi cái chạm tay của bạn, đồng thời giúp bạn kiểm soát và truyền cho bạn cảm hứng. Bạn cũng sẽ đánh giá cao sự kết hợp của tay nghề thủ công truyền thống và công nghệ tiên tiến, bề mặt gỗ bóng mượt mang lại cho mỗi phím trắng một cảm giác quen thuộc trong khi khung bên trong bền bỉ đảm bảo độ tin cậy không cần bảo trì qua nhiều năm.

+ Khác biệt thứ ba nằm ở hệ thống loa. Cả hai model đều tích hợp loa trên đàn. HP-704 có hệ thống chiếu âm Acoustic Projection nổi tiếng của Roland, sử dụng 4 loa để cung cấp 30W mỗi kênh, trong khi HP-702 có hệ thống âm thanh 2 loa, 14W mỗi kênh. Công nghệ SuperNATURAL tích hợp trên đàn piano điện Roland HP-704 nắm bắt được tinh hoa của một cây đàn piano acoustic trong từng nốt nhạc. Và khi bạn chơi, màn trình diễn của bạn trở nên sống động hơn nhờ hệ thống Acoustic Projection 4 loa tiên tiến được cấu hình thành 2 cặp bên trong nhạc cụ và mỗi cặp được tối ưu hóa để mang lại khả năng tái tạo âm thanh vượt trội trên dải âm vực rộng lớn của đàn piano. Cho dù đang chơi hay phát nhạc, bạn cũng sẽ nghe thấy mọi nốt nhạc một cách sống động, rõ ràng.

+ Ngoài ra, tham khảo bảng so sánh thông số kỹ thuật đàn piano điện Roland HP-702 và HP-704, bạn sẽ có được cái nhìn tường tận hơn về 2 model mới này.

Tới đây chắc hẳn bạn đã có được quyết định của riêng mình, giờ chỉ còn tùy thuộc vào ngân sách bạn có cũng như nhu cầu hiện tại của bạn. Liên hệ ngay OKAKA Music để được báo giá ưu đãi nhất nhé!

Xem thêm: Đàn piano điện Roland HP-702 vượt trội hơn bạn nghĩ!

Đàn piano điện Roland HP-704 – đáp ứng sự mong đợi của bạn!