Home / TIN TỨC / Những điều bạn chưa biết về tuổi thọ đàn piano cơ

Những điều bạn chưa biết về tuổi thọ đàn piano cơ

Tuổi thọ đàn piano cơ luôn là một trong những vấn đề đáng lưu tâm hàng đầu cho những ai yêu thích chơi đàn piano. Vòng đời của đàn piano cơ phụ thuộc vào điều gì, cần làm gì để kéo dài tuổi thọ ấy, và nhiều điều thú vị khác về tuổi thọ đàn piano cơ sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây.

Đàn piano cơ – sức hút mãnh liệt từ truyền thống

Piano cơ với những thanh âm cổ điển vẫn luôn có sức mê hoặc dữ dội đối với bất kì người chơi hay yêu thích nhạc cụ kén người chơi này. Dù piano điện ra đời với nhiều cải tiến vượt bậc nhưng piano cơ vẫn có chỗ đứng riêng trong giới mê đàn. Doanh số bán đàn piano cơ vẫn tăng trưởng, và cơ hội sở hữu một chiếc đàn piano cơ hiện nay với giá thành phù hợp cũng dễ dàng hơn nhiều so với khi xưa.

Tuy nhiên, đàn piano cơ là một “cô nàng đỏng đảnh” khó chiều chuộng hơn piano điện rất nhiều. Đa số các yếu tố cấu thành nên đàn piano cơ đều được làm bằng gỗ. Và cho dù chiếc đàn đó được làm từ các chất liệu gỗ quý hiếm nhưng nếu người chủ không biết về tuổi thọ đàn piano cơ thì cây đàn đáng quý sẽ nhanh chóng đi thẳng vào bãi phế liệu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ đàn piano cơ

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ đàn piano cơ và 4 yếu tố cơ bản dưới đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc đàn piano cơ có thể trường tồn bao lâu với thời gian:

1/ Thương hiệu – chất liệu – thiết kế

Nếu chiếc đàn piano cơ của bạn được sản xuất bởi các thương hiệu lớn như Steinway & Sons, Yamaha, Kawai… và được làm từ chất liệu gỗ quý hiếm thì rất có khả năng tuổi thọ đàn piano cơ của bạn sẽ lớn hơn cả vòng đời của một con người.

2/ Tác động của môi trường (độ ẩm, nhiệt độ, bụi không khí…)

Piano cơ như những cô nàng công chúa kiều diễm nhưng vô cùng đỏng đảnh trước những tác động của môi trường. Nếu bạn sử dụng đàn piano cơ ở một nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm thấp thì nó sẽ tác động xấu đến tuổi thọ đàn piano cơ.

Những điều bạn chưa biết về tuổi thọ đàn piano cơ

3/ Thời gian sử dụng trước đó đối với đàn piano cũ

Nếu bạn chọn sử dụng những cây đàn piano cũ, thì tuổi thọ đàn piano cơ trước đó là một yếu tố bạn cần lưu ý quan tâm. Những cây đàn được sử dụng trong các quán bar, lớp học âm nhạc, trường nhạc viện, câu lạc bộ khiêu vũ thì khả năng hỏng hóc của nó sẽ cao hơn so với những cây đàn piano gia đình.

4/ Cách bảo trì đàn piano

Yêu cầu bảo trì của piano cơ thường khác nhau tùy vào loại đàn nhưng thông thường là khoảng 4 – 6 năm một lần. Việc bảo trì, lên dây, căn chỉnh máy, vệ sinh thường xuyên sẽ giúp gia tăng tuổi thọ đàn piano cơ.

Nếu có bất kỳ nỗi lo lắng nào về tuổi thọ đàn piano cơ khi quyết định chọn mua đàn piano thì bạn hãy liên hệ với OKAKA – một trong những đơn vị cung cấp đàn piano cơ hàng đầu Việt Nam. Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy đây là địa chỉ đáng tin cậy để bạn chọn cho mình một chiếc đàn piano cơ phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

Xem thêm: Tại sao bạn nên mua đàn Upright Piano Kawai ND-21 giá tốt?

1. Lê Thị Hồng

đàn piano cơ bảo hành tới 5 năm lận mà! tha hồ yên tâm nhé!

2. không ngờ đàn piano có sức cuốn hút dữ vậy

3. Lê Thị Tố Như

Nước ngoài họ trưng bày đàn thấy mê luôn nhỉ! nhìn sang trọng hẳn!

4. các bạn nên bảo trì đàn thường xuyên để được bảo vệ đàn được dài lâu!

5. Vừa ăn vừa nghe đàn thì thú vị thật đó chứ!

6. Trần Thanh Danh

Nhìn hình thấy mê quá!

7. chất liệu cũng tạo nên sự bền bỉ cho cây đàn!

8. Bùi Mỹ Ngọc

mua tầm 2 năm là mua cây mới thì lo gì ta! kaka

9. cây piano trưng trong góc đẹp thật!

10. nếu bạn mua đàn cũ, bạn nên coi nó đã được sử dụng bao lâu nè! rồi xem nó có thể xài thêm được bao lâu nữa!

11. môi trường tốt thì đàn để được lâu bạn nè!