Home / ĐÀN PIANO CƠ / Đàn upright piano Kawai K-500 – OKAKA Music

Đàn upright piano Kawai K-500 – OKAKA Music

Với chiều cao 130 cm và thang âm được thiết kế mới, đàn upright piano Kawai K-500 mang đến sự kết hợp hiếm hoi của sức mạnh, phạm vi hoạt động và sự phong phú về âm sắc để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của bất kỳ studio chuyên nghiệp nào.

Với chiều cao 130 cm và thang âm được thiết kế mới, đàn upright piano Kawai K-500 mang đến sự kết hợp hiếm hoi của sức mạnh, phạm vi hoạt động và sự phong phú về âm sắc để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của bất kỳ studio chuyên nghiệp nào.

Tin liên quan: Thông số kỹ thuật đàn upright piano Kawai K-500

A. CẢM ỨNG BÀN PHÍM

Bộ Millennium III của đàn upright piano Kawai K-500

Các bộ phận của bộ cơ đàn upright piano Millennium III được làm bằng chất liệu ABS-Carbon, một loại vật liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và nhựa ABS Styran. ABS-Carbon rất cứng chắc, cho phép các bộ phận của bộ cơ trở nên nhẹ nhàng hơn mà không cần phải chịu nhiều lực. Kết quả là bộ cơ hoạt động mạnh hơn và nhanh hơn, nhờ đó mang lại hiệu quả cao hơn, khả năng kiểm soát tốt hơn cũng như độ ổn định tuyệt vời hơn so với các loại bộ cơ truyền thống hoàn toàn bằng gỗ.

Với chiều cao 130 cm và thang âm được thiết kế mới, đàn upright piano Kawai K-500 mang đến sự kết hợp hiếm hoi của sức mạnh, phạm vi hoạt động và sự phong phú về âm sắc để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của bất kỳ studio chuyên nghiệp nào.

Bề mặt bàn phím đàn upright piano Kawai K-500 làm bằng vật liệu NEOTEX 

Vật liệu bề mặt bàn phím NEOTEX độc quyền của Kawai được làm bằng sợi cellulose mang lại kết cấu tinh tế và mượt mà của ngà voi và gỗ mun tự nhiên, và được phủ lớp bề mặt silica bán xốp có khả năng hấp thụ các loại dầu tự nhiên và mồ hôi tay có thể gây trượt phím. NEOTEX ngăn ngừa sự rạn nứt và ngả màu qua nhiều năm sử dụng, đồng thời mang lại âm thanh bổng vút và tự nhiên để cho cảm giác nhất quán trên toàn bộ bàn phím.

Với chiều cao 130 cm và thang âm được thiết kế mới, đàn upright piano Kawai K-500 mang đến sự kết hợp hiếm hoi của sức mạnh, phạm vi hoạt động và sự phong phú về âm sắc để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của bất kỳ studio chuyên nghiệp nào.

Phím đàn piano K-500 dài hơn

Phím đàn dài hơn giúp chơi đàn dễ dàng hơn, đồng thời giúp bề mặt phím nhạy hơn khi chơi. Người chơi nhờ đó có thể kiểm soát tốt hơn và trình diễn hiệu quả hơn với nỗ lực ít hơn.

Với chiều cao 130 cm và thang âm được thiết kế mới, đàn upright piano Kawai K-500 mang đến sự kết hợp hiếm hoi của sức mạnh, phạm vi hoạt động và sự phong phú về âm sắc để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của bất kỳ studio chuyên nghiệp nào.

Giá đỡ bộ cơ piano Kawai K-500 bằng nhôm đúc

Được đúc từ một khuôn cố định, những bộ phận của giá đỡ được đúc chính xác và giống hệt nhau trong mọi lần đúc. Dòng piano K-Series có 3 giá đỡ bằng nhôm đúc để cung cấp lực đỡ chắc chắn, nhất quán và ổn định cho bàn phím chuẩn xác theo thời gian.

Với chiều cao 130 cm và thang âm được thiết kế mới, đàn upright piano Kawai K-500 mang đến sự kết hợp hiếm hoi của sức mạnh, phạm vi hoạt động và sự phong phú về âm sắc để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của bất kỳ studio chuyên nghiệp nào.

B.  ÂM THANH

Bảng cộng hưởng (soundboard) đàn upright piano Kawai K-500 được làm bằng gỗ vân sam nguyên tấm gọt thon

Bảng cộng hưởng là bộ phận quan trọng nhất của cây đàn piano. Bộ phận này được dùng để biến sự rung động của các dây đàn thành những âm vang phong phú. Kawai chỉ sử dụng loại gỗ vân sam nguyên tấm có đường vân gỗ thẳng được cưa làm tư ghép lại với nhau. Từng tấm gỗ được gọt thon lại để tối ưu hóa khả năng tạo ra âm thanh. Chỉ riêng những điều ấy đã đáp ứng, thậm chí vượt quá, tiêu chuẩn dành cho đàn upright piano chuyên nghiệp.

Với chiều cao 130 cm và thang âm được thiết kế mới, đàn upright piano Kawai K-500 mang đến sự kết hợp hiếm hoi của sức mạnh, phạm vi hoạt động và sự phong phú về âm sắc để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của bất kỳ studio chuyên nghiệp nào.

Các búa đàn piano K-500 có ghim hình chữ T, lõi bằng gỗ gụ và được bọc nỉ hai bên

Búa đàn được làm bằng gỗ gụ có trọng lượng nhẹ và cực kỳ nhạy. Chỉ trên những cây đàn chất lượng cao như dòng upright piano chuyên nghiệp K-Series, búa đàn mới được làm hoàn toàn bằng gỗ gụ. Tất cả búa đàn của dòng K-Series đều có ghim hình chữ T để giữ hình dạng búa và bọc thêm một lớp nỉ để hỗ trợ việc tạo ra các âm thanh tuyệt vời.

Với chiều cao 130 cm và thang âm được thiết kế mới, đàn upright piano Kawai K-500 mang đến sự kết hợp hiếm hoi của sức mạnh, phạm vi hoạt động và sự phong phú về âm sắc để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của bất kỳ studio chuyên nghiệp nào.

C. ĐỘ CHẮC CHẮN

Thanh đỡ phím (keyslip) đàn upright piano Kawai K-500 được gia cố bằng thép

Thanh đỡ phím piano là một thanh gỗ dài, nằm ngang, bao phủ mặt trước của các phím đàn. Chính vì được làm bằng đoạn gỗ dài và mỏng mà thanh đỡ phím có thể vênh lên hoặc bị uốn cong do sự thay đổi độ ẩm, gây ra hiện tượng kẹt phím. Để khắc phục vấn đề này, một mặt của thanh đỡ phím được gia cố bằng cách bọc thép dày. Phím đàn nhờ đó sẽ di chuyển tự do hơn mà không bị kẹt phím hay cạ phím.

Với chiều cao 130 cm và thang âm được thiết kế mới, đàn upright piano Kawai K-500 mang đến sự kết hợp hiếm hoi của sức mạnh, phạm vi hoạt động và sự phong phú về âm sắc để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của bất kỳ studio chuyên nghiệp nào.

Bệ đỡ phím (keybed) và thanh nối (braces) của đàn piano Kawai K-500

Bệ đỡ phía dưới phím đàn phải thật chắc chắn và ổn định để hỗ trợ cho quá trình lắp ráp bộ cơ cũng như duy trì sự điều chỉnh bộ cơ qua nhiều năm dù cường độ sử dụng cao. Bệ đỡ phím của dòng K-Series được làm bằng những phiến gỗ cứng dát mỏng nhưng chắc chắn và được gia cố bằng thanh nối phía sau ở bên trên khung thép để giúp đảm bảo vị trí ổn định và gia tăng độ chắc chắn nhằm tránh thất thoát năng lượng.

Với chiều cao 130 cm và thang âm được thiết kế mới, đàn upright piano Kawai K-500 mang đến sự kết hợp hiếm hoi của sức mạnh, phạm vi hoạt động và sự phong phú về âm sắc để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của bất kỳ studio chuyên nghiệp nào.

Tin liên quan: Yếu tố làm nên thương hiệu đàn upright piano Kawai

Với chiều cao 130 cm và thang âm được thiết kế mới, đàn upright piano Kawai K-500 mang đến sự kết hợp hiếm hoi của sức mạnh, phạm vi hoạt động và sự phong phú về âm sắc để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của bất kỳ studio chuyên nghiệp nào.

Đặng Tiến Quân

Sáng lập OKAKA

Xem thêm: Đàn piano Kawai

Protected by Copyscape

About OKAKA

15 comments

  1. Cây này có cần phải phòng lớn không vậy?

  2. OKAKA có cho trả góp không vậy?

  3. Ca sĩ có thể chơi đàn được không?

  4. GIá nó là bao nhiêu vậy nhỉ?

  5. Bộ cơ xài vivu rồi!

  6. Đàn piano cơ ạ?

  7. Giá thuê bao nhiều một tháng ạ!

  8. Hàng này có trưng bày không bạn? Mình muốn đi coi trước!

  9. Cây nà̀y ngon hơn cây K-400 hen!

  10. Hàng chuẩn đấy chứ!

  11. Mua cây này về học cũng được hen!

  12. Mua trưng bày trong phòng khách cũng được nè!

  13. Màu đỏ thích thật!

  14. Bên mình còn model màu trắng không?

  15. Bán cho mình một cây nhé!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

*