Home / ĐÀN PIANO CƠ / Đàn upright piano Kawai K-300 – OKAKA Music

Đàn upright piano Kawai K-300 – OKAKA Music

Đàn upright piano Kawai K-300 được chế tạo dựa trên thành công của cây đàn K-3 thế hệ trước từng được vinh dự nhận giải thưởng “Đàn piano cơ của năm” trong 4 năm liên tiếp. K-300 tự hào kế thừa di sản vẻ vang này.

Đàn upright piano Kawai K-300 được chế tạo dựa trên thành công của cây đàn K-3 thế hệ trước từng được vinh dự nhận giải thưởng “Đàn piano cơ của năm” trong 4 năm liên tiếp. K-300 tự hào kế thừa di sản vẻ vang này.

Tin liên quan: Thông số kỹ thuật đàn upright piano Kawai K-300

A. CẢM ỨNG BÀN PHÍM

Bộ Millennium III của đàn upright piano Kawai K-300

Các bộ phận của bộ cơ đàn upright piano Millennium III được làm bằng chất liệu ABS-Carbon, một loại vật liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và nhựa ABS Styran. ABS-Carbon rất cứng chắc, cho phép các bộ phận của bộ cơ trở nên nhẹ nhàng hơn mà không cần phải chịu nhiều lực. Kết quả là bộ cơ hoạt động mạnh hơn và nhanh hơn, nhờ đó mang lại hiệu quả cao hơn, khả năng kiểm soát tốt hơn cũng như độ ổn định tuyệt vời hơn so với các loại bộ cơ truyền thống hoàn toàn bằng gỗ.

Đàn upright piano Kawai K-300 được chế tạo dựa trên thành công của cây đàn K-3 thế hệ trước từng được vinh dự nhận giải thưởng “Đàn piano cơ của năm” trong 4 năm liên tiếp. K-300 tự hào kế thừa di sản vẻ vang này.

Phím đàn piano K-300 dài hơn

Phím đàn dài hơn giúp chơi đàn dễ dàng hơn, đồng thời giúp bề mặt phím nhạy hơn khi chơi. Người chơi nhờ đó có thể kiểm soát tốt hơn và trình diễn hiệu quả hơn với nỗ lực ít hơn.

Đàn upright piano Kawai K-300 được chế tạo dựa trên thành công của cây đàn K-3 thế hệ trước từng được vinh dự nhận giải thưởng “Đàn piano cơ của năm” trong 4 năm liên tiếp. K-300 tự hào kế thừa di sản vẻ vang này.

Giá đỡ bộ cơ piano Kawai K-300 bằng nhôm đúc

Được đúc từ một khuôn cố định, những bộ phận của giá đỡ được đúc chính xác và giống hệt nhau trong mọi lần đúc. Dòng piano K-Series có 3 giá đỡ bằng nhôm đúc để cung cấp lực đỡ chắc chắn, nhất quán và ổn định cho bàn phím chuẩn xác theo thời gian.

Đàn upright piano Kawai K-300 được chế tạo dựa trên thành công của cây đàn K-3 thế hệ trước từng được vinh dự nhận giải thưởng “Đàn piano cơ của năm” trong 4 năm liên tiếp. K-300 tự hào kế thừa di sản vẻ vang này.

B.  ÂM THANH

Bảng cộng hưởng (soundboard) đàn upright piano Kawai K-300 được làm bằng gỗ vân sam nguyên tấm gọt thon

Bảng cộng hưởng là bộ phận quan trọng nhất của cây đàn piano. Bộ phận này được dùng để biến sự rung động của các dây đàn thành những âm vang phong phú. Kawai chỉ sử dụng loại gỗ vân sam nguyên tấm có đường vân gỗ thẳng được cưa làm tư ghép lại với nhau. Từng tấm gỗ được gọt thon lại để tối ưu hóa khả năng tạo ra âm thanh. Chỉ riêng những điều ấy đã đáp ứng, thậm chí vượt quá, tiêu chuẩn dành cho đàn upright piano chuyên nghiệp.

Đàn upright piano Kawai K-300 được chế tạo dựa trên thành công của cây đàn K-3 thế hệ trước từng được vinh dự nhận giải thưởng “Đàn piano cơ của năm” trong 4 năm liên tiếp. K-300 tự hào kế thừa di sản vẻ vang này.

Các búa đàn piano K-300 có ghim hình chữ T, lõi bằng gỗ gụ và được bọc nỉ hai bên

Búa đàn được làm bằng gỗ gụ có trọng lượng nhẹ và cực kỳ nhạy. Chỉ trên những cây đàn chất lượng cao như dòng upright piano chuyên nghiệp K-Series, búa đàn mới được làm hoàn toàn bằng gỗ gụ. Tất cả búa đàn của dòng K-Series đều có ghim hình chữ T để giữ hình dạng búa và bọc thêm một lớp nỉ để hỗ trợ việc tạo ra các âm thanh tuyệt vời.

Đàn upright piano Kawai K-300 được chế tạo dựa trên thành công của cây đàn K-3 thế hệ trước từng được vinh dự nhận giải thưởng “Đàn piano cơ của năm” trong 4 năm liên tiếp. K-300 tự hào kế thừa di sản vẻ vang này.

C. ĐỘ CHẮC CHẮN

Thanh đỡ phím (keyslip) đàn upright piano Kawai K-300 được gia cố bằng thép

Thanh đỡ phím piano là một thanh gỗ dài, nằm ngang, bao phủ mặt trước của các phím đàn. Chính vì được làm bằng đoạn gỗ dài và mỏng mà thanh đỡ phím có thể vênh lên hoặc bị uốn cong do sự thay đổi độ ẩm, gây ra hiện tượng kẹt phím. Để khắc phục vấn đề này, một mặt của thanh đỡ phím được gia cố bằng cách bọc thép dày. Phím đàn nhờ đó sẽ di chuyển tự do hơn mà không bị kẹt phím hay cạ phím.

Đàn upright piano Kawai K-300 được chế tạo dựa trên thành công của cây đàn K-3 thế hệ trước từng được vinh dự nhận giải thưởng “Đàn piano cơ của năm” trong 4 năm liên tiếp. K-300 tự hào kế thừa di sản vẻ vang này.

Bệ đỡ phím (keybed) và thanh nối (braces) của đàn piano Kawai K-300

Bệ đỡ phía dưới phím đàn phải thật chắc chắn và ổn định để hỗ trợ cho quá trình lắp ráp bộ cơ cũng như duy trì sự điều chỉnh bộ cơ qua nhiều năm dù cường độ sử dụng cao. Bệ đỡ phím của dòng K-Series được làm bằng những phiến gỗ cứng dát mỏng nhưng chắc chắn và được gia cố bằng thanh nối phía sau ở bên trên khung thép để giúp đảm bảo vị trí ổn định và gia tăng độ chắc chắn nhằm tránh thất thoát năng lượng.

Đàn upright piano Kawai K-300 được chế tạo dựa trên thành công của cây đàn K-3 thế hệ trước từng được vinh dự nhận giải thưởng “Đàn piano cơ của năm” trong 4 năm liên tiếp. K-300 tự hào kế thừa di sản vẻ vang này.

Tin liên quan: Yếu tố làm nên thương hiệu đàn upright piano Kawai

Đàn upright piano Kawai K-300 được chế tạo dựa trên thành công của cây đàn K-3 thế hệ trước từng được vinh dự nhận giải thưởng “Đàn piano cơ của năm” trong 4 năm liên tiếp. K-300 tự hào kế thừa di sản vẻ vang này.

Đặng Tiến Quân

Sáng lập OKAKA

Xem thêm: Đàn piano Kawai

Protected by Copyscape

About OKAKA

17 comments

  1. Leê Xuân Diệu

    Đàn đẹp quá OKAKA ơi!

  2. Model bán chạy nhất năm đây phải không OKAKA?

  3. Ráng kiếm tiền tậu một cây thôi nè!

  4. Đàn piano Kawai bảo hành bao lâu bạn?

  5. Đaẳng cấp thiệt!

  6. Đàn Upright ạ, Bên mình có đàn Grand Piano Kawai chứ?

  7. Có 6 màu tất cả hen bạn?

  8. Giao đàn tận nơi phải không bạn?

  9. GIá cả sao bạn?

  10. Mình thích thương hiệu Kawai từ lâu rồi!

  11. Model này sản xuất tại Nhật phải không bạn?

  12. Đẹp đến từng chi tiết luôn!

  13. Mình đặt hàng một cây nhé, giao hàng bên quận 7!

  14. Cây này bao nhiêu tiền ạ?

  15. Bên mình có sẵn màu gì ạ?

  16. Giá mềm không bạn?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

*