vay tin chap vietcombank
vay tin chap achaubank
vay tin chap donga
vay tin chap vpbank
vay tin chap vietinbank
Tin mới
Home / TƯ VẤN MUA ĐÀN PIANO / Đàn piano điện Yamaha P-45 và P-115: đàn nào tốt hơn?

Đàn piano điện Yamaha P-45 và P-115: đàn nào tốt hơn?

Hai model mới trong dòng piano điện P-series (P là viết tắt của “portable”) của Yamaha là P-45 và P-115. Thay thế cho các model P-35 và P-105, cả hai đều là những bước cải tiến tiếp theo và khá dễ sử dụng khi so sánh với những model tiền nhiệm. Nhưng model nào phù hợp với nhu cầu của bạn hơn? Đó là điều chúng ta sẽ xem xét trong bài viết này.

Cả hai model này đều có hàng loạt tính năng vượt trội nên khi nhắc đến việc xét xem model nào là tốt nhất, đã có một cuộc tranh luận khá gay gắt giữa những người mới bắt đầu và các chuyên gia. Bài viết này so sánh đàn piano điện Yamaha P-45 và P-115 từ việc chế tạo cho đến cách chơi mỗi cây đàn để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Bằng việc phân tích cặn kẽ mỗi nhạc cụ, hy vọng rằng người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia sẽ thấy được lợi ích của sự so sánh này.

Yamaha P-115 và Yamaha P-45: sự khác biệt chính

Âm sắc đàn piano điện Yamaha P-35 có vẻ buồn tẻ hơn khi so với P-45. Phức điệu P-45 cũng tăng gấp đôi (64 so với 32) và bạn có thể đánh giá ngay cả khi chưa chơi đàn thành thạo. Bạn có thể sử dụng pedal sustain của P-45 với một vài hiệu ứng sôi động mà không mất nhiều công sức. Và trong khi cả P-35 và P-45 đều có các phím nặng, chơi P-45 xem ra dễ dàng hơn và các đầu ngón tay cho cảm giác nhẹ hơn. Âm thanh đàn piano điện Yamaha P-45 cũng rõ ràng hơn và tươi sáng hơn; bạn không cần thiết phải dùng lực nhấn để có được âm thanh mong muốn.

Tương tự, âm thanh của P-105 dường như buồn tẻ hơn so với P-115 xét ở một số khía cạnh. Sau khi xem xét các model đàn piano này và chơi thử các đoạn khác nhau, hẳn bạn sẽ muốn phong P-115 làm “cây đàn piano chuyên dùng để biểu diễn”.

Với nhiều âm thanh và phong cách khác nhau để lựa chọn trên đàn piano điện Yamaha P-115, người chơi không những được gắn kết trọn vẹn mà còn có rất nhiều lựa chọn khác nhau trong tầm tay, nhờ đó thỏa sức sáng tạo hoặc thể hiện tài năng. Ngay bây giờ, không có gì phải nghi ngờ khi nói đây là cây đàn piano điện Yamaha tốt nhất trên thị trường khi nhắc đến piano giá cả phải chăng.

Bài viết này so sánh đàn piano điện Yamaha P-45 và P-115 từ việc chế tạo cho đến cách chơi mỗi cây đàn để giúp bạn đưa ra quyết định đúng..

Nếu đọc đến đây, có lẽ bạn đang gặp khó khăn khi quyết định chọn lựa giữa P-45 và P-115. Do đó, chúng tôi đã vạch ra những điểm tương đồng chính giữa hai model, từ việc chế tạo đàn piano, âm thanh và các tính năng chính khác:

+ Kích thước (chiều rộng)

+ 88 phím nặng

+ Chế độ chia tiếng (dual mode)

+ Chế độ song tấu (duo mode)

+ Tính năng dịch cung (transpose)

+ Pedal sustain

Có lẽ điều tuyệt vời nhất khi nói về cả hai cây đàn piano điện Yamaha này là chúng đều có thể xách tay. Cho dù bạn đang chơi ở nhà hoặc biểu diễn với một nhóm, cả hai có thể được đóng gói nhanh chóng và vận chuyển đến nơi khác. Model nào cũng đều có thể đặt trên giá đỡ chữ X, nhưng nếu muốn đặt piano cố định ở một chỗ, bạn có thể lựa chọn chân đế gỗ để trông tinh tế hơn. Phụ kiện đi kèm này cho phép cây đàn piano trở thành một phần của bất kỳ lối trang trí nhà ở trong phòng khách hoặc khu vực ngồi nghỉ nào.

Đối với những ai muốn tận hưởng trải nghiệm chơi đàn piano của bản thân, P-115 có 2 bàn đạp bổ sung cho cảm giác như chơi piano cơ. Cả P-45 và P-115 đều có pedal sustain nhưng P-115 cho phép người chơi tận dụng các pedal khác nhau ở mức cao hơn.

Một trong những tính năng yêu thích của tôi trên cả P-45 và P-115 là chế độ song tấu (duo mode). Điều này khá lý tưởng khi tôi giảng dạy hoặc thậm chí khi tôi chơi một bản song tấu. Tính năng này cho phép đàn piano có hai cung Đô giữa, tạo cơ hội cho cả hai người chơi bắt chước nhau. Tôi đã học đàn trên cây baby grand piano và luôn luôn thấy khó khăn khi theo kịp giáo viên của mình, nhất là khi tôi bỏ tay ra để xem cô ấy đàn. Bây giờ, học viên không cần phải làm điều đó. Tìm nốt Rê giữa và nhấn nút “Function” và cây piano được chia thành hai phần!

Bài viết này so sánh đàn piano điện Yamaha P-45 và P-115 từ việc chế tạo cho đến cách chơi mỗi cây đàn để giúp bạn đưa ra quyết định đúng..

1/ Chất lượng âm thanh

Về âm thanh, P-45 và P-115 khác nhau rất nhiều. P-45 có các bộ khuếch đại 6 watt, cùng với hai loa 12 cm trong khi P-115 chỉ có một bộ khuếch đại 7 watt với hai loa 12 cm và hai loa 4 cm. Trong khi công suất của các bộ khuếch đại gần như không đáng kể, âm thanh của P-115 đáp ứng được tần số cao hơn.

Sau đây là danh sách các âm được thử nghiệm trên cả P-45 và P-115 để đưa ra kết luận này:

– Piano 2 (Grand piano)

– Piano điện

– Harpsichord 1

– Grand Piano

– String

Nhờ vào các loa 4cm bổ sung kết hợp với pedal sustain, ần piano điện Yamaha P-115 có thêm một âm trầm và âm bổng đáp ứng tần số cao. Khi chơi âm piano điện, bạn sẽ thấy tiếng P-45 hơi ồn, và cách duy nhất để chống lại điều này là giảm âm lượng.

Những người mới bắt đầu học đàn và các chuyên gia mong muốn lựa chọn chế độ chia tiếng trên cả hai cây đàn piano để chơi cùng với âm string. Mặc dù bạn có thể kết hợp bất kỳ hai âm nào bạn thích nhưng P-115 vẫn chiếm ưu thế hơn với âm thanh sôi động và khả năng pha trộn nhiều âm thanh hơn.

Nói về âm thanh, P-45 có 10 âm thanh dạng sóng cao cấp bao gồm hai âm piano, âm harpsichord, âm organ, và âm piano điện, cùng với âm string và âm vibraphone. Tất cả những âm này đã được ghi lại bằng cách sử dụng công nghệ lấy mẫu AWN của Yamaha. P-115 có tất cả các âm của P-45, bao gồm thêm các âm bổ sung: âm piano, âm piano điện sân khấu và âm organ.

Yamaha đã thu âm chiếc CF3S – cây grand piano mới nhất – vào chiếc P-115. Các nhạc công đã chơi thành thạo có thể nghe thấy sự khác biệt về chất lượng âm thanh, vì công nghệ AWN là một hệ thống cũ tích hợp trên P-45.

P-45 có phức điệu lên đến 64 âm, trong khi con số này ở P-115 là 192. Phức điệu ở P-115 cao hơn nhưng tùy thuộc vào trình độ kỹ năng của bạn, nó không là vấn đề. Phức điệu về cơ bản là số lượng nốt bạn có thể chơi cùng lúc. Phức điệu càng thấp, chất lượng các âm càng giảm sút. Nếu bạn là người mới bắt đầu, một cây đàn piano điện với phức điệu 64 là quá đủ. Là người mới bắt đầu, bạn không sử dụng pedal sustain thường xuyên như bạn muốn và vẫn đang học một số kỹ thuật luyện ngón. Tuy nhiên, những người đang chơi các bản nhạc phức tạp hơn chắc chắn sẽ đánh giá cao phức điệu 192 của đàn piano điện Yamaha P-115 vì âm thanh rõ ràng và rất dễ dàng để nghe các nốt cơ bản (nốt đầu tiên bạn chơi).

Bài viết này so sánh đàn piano điện Yamaha P-45 và P-115 từ việc chế tạo cho đến cách chơi mỗi cây đàn để giúp bạn đưa ra quyết định đúng..

2/ Các tính năng nổi trội

Có một vài tính năng chính khiến đàn piano điện P-115 trở thành lựa chọn ưu tiên hơn P-45 như tính năng tăng âm, khả năng ghi âm, ứng dụng đi kèm và trình điều khiển loa bổ sung.

Hãy bắt đầu bằng cách chỉ ra rằng đàn piano điện P-45 không thể ghi âm. Khả năng ghi âm đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu, những người muốn phát lại những gì họ đang học, hoặc những người muốn chia lớp bản ghi âm của họ. Cá nhân tôi thấy chơi tay trái dễ dàng hơn nhiều so với chơi tay phải. Khi tôi cần học tay phải tốt hơn, tôi có thể ghi âm lại tác phẩm của tay trái và tập trung vào tay phải. Tất cả những gì tôi phải làm là “thu âm”, chơi tay trái, và sau đó phát lại để có thể chơi với tay phải.

P-115 cũng có tính năng “tăng âm” – tính năng hoàn hảo cho những người đang chơi trong một ban nhạc. Tôi cảm thấy đàn piano có xu hướng bị lạc âm trong các buổi trình diễn nhạc sống, tính năng tăng âm cho phép đàn piano vượt qua các nhạc cụ xung quanh để tạo ra sự hiện diện thực sự. Trong khi P-45 tỏa sáng theo cách riêng của nó, người biểu diễn sẽ có cảm giác tốt hơn khi biểu diễn với đàn piano điện Yamaha P-115.

Tôi thích đàn piano P-115 vì model này có một ứng dụng điều khiển dành cho người dùng iOS (chưa có trên Android), cho phép người dùng kiểm soát âm thanh cũng như chuyển đổi các phím mà không cần phải chạm vào piano. Phần thú vị nhất của ứng dụng là bạn có thể lưu cài đặt bạn thích cho lần chơi tiếp theo.

Các ca sĩ và nghệ sĩ sẽ thực sự đánh giá cao khả năng giảm tiếng ồn trên P-115. Hát và đàn là những hình thức biểu diễn phổ biến, nhưng không có cách nào để loại bỏ những tiếng hú trong một bài hát với chiếc P-45. Khi bạn giảm tiếng ồn trên P-115, bạn vẫn có được một bản ghi âm rõ ràng của cây đàn piano mà không có tiếng loa ồn nảy ra khỏi máy ghi âm. Là một người đệm đàn piano cho nhà thờ, tính năng này rất tuyệt vì đầu ra không thay đổi – không có tiếng ồn xen vào bản nhạc.

Bài viết này so sánh đàn piano điện Yamaha P-45 và P-115 từ việc chế tạo cho đến cách chơi mỗi cây đàn để giúp bạn đưa ra quyết định đúng..

Giá đàn piano điện Yamaha P-45 và P-115

Một số người trong chúng ta sẵn sàng cân nhắc các thông số kỹ thuật của cây đàn piano nếu nó giúp chúng ta tiết kiệm một số tiền. P-115 mắc hơn P-45 khoảng 3 triệu đồng. Sự khác biệt này khá rõ ràng khi so sánh song song. Khoản tiền đó trên chiếc P-115 là để chi trả cho các tính năng cộng thêm. Cha mẹ muốn con mình yêu thích piano hay các học sinh đang test thử nhạc cụ thì tốt hơn hãy chọn P-45. Đó là một chiếc đàn piano điện có giá cả phải chăng và giúp bạn tiết kiệm tiền nếu bạn quyết định đàn piano không dành cho bạn.

Các sinh viên âm nhạc, các thành viên ban nhạc và ca sĩ nên đầu tư một cây P-115, bởi trên thực tế nó rất tuyệt để đệm nhạc.

Bài viết này so sánh đàn piano điện Yamaha P-45 và P-115 từ việc chế tạo cho đến cách chơi mỗi cây đàn để giúp bạn đưa ra quyết định đúng..

Model nào tốt nhất cho bạn?

Khi đề cập đến vấn đề này, người mới bắt đầu và những người có ngân sách không chỉ được hưởng lợi từ chiếc đàn piano P-45 và tất cả những gì nó cung cấp mà còn tận dụng tối đa nhiều tính năng. Ý tôi là, P-45 hoàn hảo cho những ai muốn có cảm giác chơi piano và không có ý định học 9 đến 12 trang cho một nhóm đồng diễn. Đó là một cây piano tuyệt vời để học đàn và nó rất hợp lý khi xem xét tất cả những gì nó có thể làm. Đừng quên chế độ song tấu giúp việc giảng dạy piano dễ dàng hơn nhiều.

Như đã nói trước đó, P-115 là “cây đàn piano chuyên dùng để biểu diễn”, những người chơi lão luyện sẽ đánh giá cao âm thanh lấy mẫu từ CF3S và ngay lập tức sẽ nhận thấy sự khác biệt về âm sắc khi chuyển từ một âm piano sang âm khác. Tính năng “tăng âm” giúp việc chơi nhạc với các ban nhạc có trải nghiệm cao hơn.

Bài viết này so sánh đàn piano điện Yamaha P-45 và P-115 từ việc chế tạo cho đến cách chơi mỗi cây đàn để giúp bạn đưa ra quyết định đúng..

Cuối cùng, đàn piano điện Yamaha P-45 là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng khi bạn đã chơi đàn piano thành thạo, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa P-45 và P-115 và có thể sử dụng các tính năng nhất định để nâng cao màn trình diễn của bạn.

Đặng Tiến Quân

Sáng lập  OKAKA

Xem thêm: 

                  ♥ Đàn piano điện Yamaha P-45 – OKAKA Music

                  ♥ Đàn piano điện Yamaha P-115 – OKAKA Music

Protected by Copyscape

About Admin

35 comments

 1. Cây này mạnh là di chuyển tốt nè!

 2. Giá bên mình 2 cây này bán bao nhiêu vậy?

 3. Bên mình bán sao ạ?

 4. Cao Ngọc Trúc

  Cây nà̀o cao cấp nhất bạn?

 5. Trần Như Quỳnh

  Tuyệt vời!

 6. Nguyễn Ngọc Quý

  Gía rẻ là được rồi nè!

 7. Thái Thị Thu Thân

  Cây nào tốt hơn vậy bạn?

 8. đàn cho bé tập phải không?

 9. Đoàn Phú Sang

  Đàn hay giá tốt!

 10. Cây P-45 giờ còn bao nhiêu?

 11. Trần Cao Xuân

  2 cây này giá phải chăng, rất tốt để sử dụng!

 12. Đàn có sẵn không ad? Mình săn hàng mãi mà chưa có!

 13. Nguyễn Phú Toàn

  Còn màu trắng không bạn?

 14. Đàn piano điện Yamaha thì khỏi bàn rồi nè! Quá tuyệt hihi

 15. Nguyễn Thanh Tâm

  những thông tin rất cụ thể, cám ơn ad!

 16. Giá đàn piano điện Yamaha P-115 là bao nhiêu ah?

 17. Nguyễn Kiên Long

  2 model này đều có ưu nhược điểm riêng, đúng là phân vân thiệt, nhưng đọc được bài viết này mình đã chọn được cây đàn phù hợp nhu cầu, cám ơn OKAKA nhé!

 18. Mình đã nhận đc model đàn piano điện Yamaha P-45 rồi nhé ad! Cám ơn ad nhiều lắm!

 19. Đọc những bài viết như thế này rồi mua hàng mình rất yên tâm!

 20. Gần nhà mình cũng có tiệm đàn, nhưng mình thích cách phục vụ của OKAKA hơn nên quyết định mua đàn ở đấy luôn, dù xa cả ngàn cây số!

 21. Đàn piano điện Yamaha P-45 giá bao nhiêu shop?

 22. Nguyễn Hữu Loan

  Mình muốn mua đàn online model này thì sao ad ơi!

 23. Cho mình xin giá 2 cây đàn này nhé!

 24. Từ nào giờ mình chỉ mua đàn piano điện Yamaha thôi! Phải nói là đánh rất thích, lại cảm thấy yên tâm khi mua đàn nữa!

 25. Tuyệt thật OKAKA! Những so sánh rất chi tiết và cụ thể!

 26. Thích lắm những bài review như thế này!

 27. Cảm ơn vì bài viết hữu ích nhé!

 28. Chắc mình chọn đàn piano điện Yamaha P-115 quá, nhiều tính năng hơn hẳn!

 29. Cám ơn ad, nhờ bài viết mà mình đã chọn đc model ưng ý rồi nè!

 30. Những so sánh rất cụ thể, thích quá ạ!

 31. Mình đang phân vân giữa 2 model này, cám ơn OKAKA nhé!

 32. Thanks ad nhé! Bài viết rất chi tiết ạ!

 33. Woa, bài viết thiết thực quá! Cám ơn OKAKA nhiều!

 34. Ngân sách hiện tại của em chỉ đủ rmua đàn piano điện Yamaha P-45 thôi, mỗi tội vẫn mê P-115 quá hihi

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được bảo mật. Hãy điền đầy đủ thông tin vào những chỗ đánh dấu *

*

Scroll Up
 
Free WordPress Themes - Download High-quality Templates