Home / TIN TỨC / GIẢI PHÁP NHẠC CỤ / Đàn piano điện Yamaha CLP-585 dòng Clavinova – đỉnh cao mô phỏng đàn piano cơ

Đàn piano điện Yamaha CLP-585 dòng Clavinova – đỉnh cao mô phỏng đàn piano cơ

Đàn piano điện Yamaha CLP-585 là sản phẩm đỉnh cao mô phỏng đàn piano cơ với nhiều cái “nhất” thuộc dòng đàn piano vượt trội Clavinova 500-series. Nếu bạn là một người thích sự tân tiến trong âm nhạc, ngại khó khăn trong công tác bảo trì đàn piano truyền thống thì CLP-585 dòng Clavinova là sự lựa chọn tốt nhất có thể. Trong bài viết dưới đây, OKAKA Music sẽ đưa ra những ưu điểm hoàn hảo khó lòng chối từ của cây đàn piano điện ưu việt này để bạn tham khảo.

Đàn piano điện Yamaha Clavinova CLP-585 nhận “Giải thưởng Thiết kế Đức 2017”

CLP-585 đã được đề cử giải thưởng “Special Mention”. Đây là giải thiết kế lớn thứ ba của CLP-585, sau Giải thưởng Thiết kế Tốt năm 2014 (dành cho cả dòng đàn CLP-500 series) và Giải thưởng Red Dot Design Award năm 2015. Giải thưởng Thiết kế Đức do Hội đồng Thiết kế Đức tổ chức lần đầu vào năm 2012 và đã được tổ chức hàng năm kể từ đó. Chương trình giải thưởng này đã xác nhận và tôn vinh thiết kế độc đáo từ quan điểm truyền thông và thiết kế sản phẩm. Giải thưởng bao gồm các giải thưởng “Gold”, giải thưởng “Winner” dành cho các sản phẩm hàng đầu và giải thưởng “Special Mention” (Đặc biệt Đề cao).

Yamaha đã thiết kế CLP-585 với một bảng điều khiển nhỏ gọn ở bên trái bàn phím và các tính năng khác, tạo không gian cho màn trình diễn giống như trên một cây đàn piano cơ. Với kích thước nhỏ gọn, thiết kế của nhạc cụ này mang đến cho các nghệ sĩ piano cảm giác chơi tự nhiên như thể đang chơi trên một cây đàn piano cơ.

“Real Grand Expression” mô phỏng hoàn hảo cảm xúc của piano cơ cổ điển

“Real Grand Expression” được xem là tinh hoa của dòng đàn piano điện Clavinova lừng danh. Bạn sẽ luôn có cảm giác như đang chơi trên đại dương cầm nhờ hệ thống âm thanh, bàn phím và các pedal tích hợp trong đàn piano điện Yamaha CLP-585. Các mẫu âm có sẵn trong đàn đều được ghi lại từ CFX – cây concert grand piano tốt nhất của Yamaha trong cuộc thi Chopin Quốc tế 2010 và Imperial từ Bösendorfer – thương hiệu truyền thống và được yêu thích bởi nhiều nghệ sĩ piano đỉnh cao. Bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến một lối hòa âm hoàn hảo như piano cơ thực thụ!

88 phím ngà sử dụng công nghệ Natural Wood X và mỗi phím đều là độc nhất

Bàn phím Clavinova CLP-585 sử dụng công nghệ Natural Wood X (NWX) với quy trình sản xuất nghiêm ngặt độc quyền qua hàng thế kỷ của Yamaha. Gỗ sử dụng cho bàn phím NWX được sấy kỹ lưỡng cùng với chất liệu ngà voi tổng hợp giúp bạn cảm thấy thoải mái ngay cả khi chơi trong thời gian dài. Đặc biệt, các phím đều có đối trọng riêng để cân bằng trọng lượng của búa và giúp kiểm soát chính xác khi chơi đàn ở âm lượng thấp. Một điều chắc chắn là không có bất kỳ hai phím nào giống nhau một cách hoàn toàn nên bạn sẽ có cảm giác chân thực và tự nhiên nhất khi chơi trên cây đàn piano điện Yamaha CLP-585 dòng Clavinova này.

Hệ thống loa 3 đường và âm thanh vòm ảo tạo ra âm thanh chân thực, sống động nhất

Đàn piano điện Yamaha CLP-585 sử dụng công nghệ loa 3 đường tiếng với độ nhạy cao, giúp tái hiện cảm giác trầm, bổng một cách chi tiết, chân thực và sống động. Công nghệ kiểm soát và tối ưu hóa âm thanh (IAC) cũng được áp dụng để tạo ra những âm thanh cân bằng, tự nhiên, mượt mà, dày và ấm xuyên suốt màn biểu diễn. Ngoài ra, âm thanh vòm ảo giúp tạo nên một thứ âm vang dày đặc biệt phát ra từ một cây grand piano dành cho hòa nhạc.

Tiện lợi trong việc thu âm trực tiếp thông qua màn hình hiển thị LCD trực quan

Màn hình LCD hiển thị trực quan giúp người dùng dễ dàng thao tác khi chơi hoặc thu âm. Đàn piano điện Yamaha CLP-585 sở hữu một thư viện âm thanh đa dạng với 20 bài hát, 50 bài nhạc piano và 303 bài học nhạc. Ngoài ra, bạn có thể kết nối không dây thông qua cổng USB và ghi âm màn trình diễn chỉ với một lần chạm với số track đồng thời tối đa lên đến 16.

Sự biến tấu âm thanh kì diệu dựa hoàn toàn vào cảm xúc người chơi

Mỗi âm thanh phát ra đều biến chuyển không ngừng tùy thuộc lực nhấn phím. Bạn sẽ dễ dàng tạo ra những tiết tấu đa dạng như dồn dập, chậm rãi, da diết, tươi vui chỉ bằng cách thay đổi lực nhấn phím. Ngoài ra, bằng kỹ thuật Smooth Release độc quyền của Yamaha, đàn piano điện Clavinova CLP-585 có thể phát ra những giai điệu hùng hồn của staccato hay sự khoan thai, da diết của legato. CLP-585 cũng tạo ra cảm giác chân thật cho cả những bài hát khó nhất bằng cách thể hiện phức điệu lên đến 256 âm theo cách hoàn hảo nhất.

Sáng tạo không giới hạn những bản nhạc độc đáo theo phong cách của riêng bạn

Một sự nâng cấp đáng kể ở đàn piano điện Yamaha CLP-585 dòng Clavinova là đàn có thể mô phỏng đến 48 loại âm thanh của các nhạc cụ: grand piano, piano điện, harpsichord… và 480 tiếng XG cùng với 20 nhịp điệu gõ cá nhân thú vị. Với nguồn âm thanh phong phú này, bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo nên một bản nhạc theo phong cách riêng của mình.

Những tính năng nổi bật của đàn piano điện CLP-585 dòng Clavinova

  • Kích thước: rộng 1.461mm x cao 1013mm x sâu 477mm.
  • Trọng lượng: 88kg.
  • Bàn phím NWX (Natural Wood X) 88 phím với 6 mức nhạy: mềm 1, mềm 2, trung bình, nặng 1, nặng 2 và cố định. Mỗi phím có một trọng lượng riêng duy nhất.
  • 3 pedal (âm vang, giảm âm và duy trì âm) với hiệu ứng “nửa pedal”.
  • Mẫu âm thanh từ Yamaha CFX, Bösendorfer Imperial với âm vang và khả năng nhả âm êm ái.
  • Mô hình cộng hưởng ảo (Virtual Resonance Modeling – VRM) cho phép biểu hiện sinh động và phong phú đa dạng.
  • Mô phỏng 48 loại âm thanh của các nhạc cụ: grand piano, piano điện, harpsichord… và 480 tiếng XG.
  • Thể hiện chân thực phức điệu 256 âm theo cách hoàn hảo nhất.
  • 20 bài hát cài đặt sẵn, 50 bài nhạc piano và 303 bài học nhạc
  • Bộ điều khiển âm thanh thông minh (IAC) và chức năng chơi Kép/Trộn âm.
  • Máy đếm nhịp (tempo 5 – 500 BPM).
  • Bộ nhớ trong với dung tích dữ liệu khoảng 1,5MB và bộ nhớ ngoài USB, cho phép thu âm 16 track.
  • Hỗ trợ kết nối tai nghe với công nghệ tối ưu hóa âm thanh Stereophonic và USB, MIDI.
  • Tối ưu hóa âm thanh với loa 3 đường tiếng 30W.
  • Công suất tiêu thụ điện 60W.
  • 20 nhịp điệu gõ cá nhân thú vị.

Đàn piano điện Yamaha CLP-585 dòng Clavinova được xem là phiên bản cải tiến mới nhất và đỉnh nhất trong series Clavinova với chất lượng âm thanh cao và nhiều tính năng vượt trội. Sản phẩm là sự kết hợp giữa truyền thống chế tạo đàn piano của hãng Yamaha và công nghệ điện tử tiên tiến. Nó được thiết kế như là “một cây đàn piano tiêu chuẩn thời nay” trong bối cảnh hơn 300 năm lịch sử piano. Nếu bạn là tín đồ của thương hiệu Yamaha và dòng Clavinova nổi tiếng cũng như yêu thích những điểm cải tiến mới ở đàn piano và hoàn toàn đáp ứng khả năng về hầu bao thì Clavinova CLP-585 là sản phẩm rất đáng để bạn cân nhắc.

*