Home / TIN TỨC / GIẢI PHÁP NHẠC CỤ / Đàn piano điện Yamaha CLP-535 – bước nối tiếp hoàn hảo cho series đỉnh cao Clavinova CLP-500

Đàn piano điện Yamaha CLP-535 – bước nối tiếp hoàn hảo cho series đỉnh cao Clavinova CLP-500

Đàn piano điện Yamaha CLP-535 thuộc series đỉnh cao Clavinova CLP-500 được xem là model cải tiến hơn so với CLP-525 cơ bản. Bạn sẽ thích thú “người anh” này bởi đây là model hội tụ nhiều tính năng thời thượng, khả năng mô phỏng âm thanh tuyệt vời và có kiểu dáng truyền thống của upright piano.

Đa dạng lựa chọn màu sắc

Đàn piano điện Yamaha CLP-535 dòng Clavinova được thiết kế với phong cách trang nhã theo kiểu upright piano truyền thống. Bạn có thể tùy chọn đàn ở 4 màu khác nhau như: màu gỗ óc chó đen mờ, màu gỗ hồng đen, màu gỗ gụ và màu đen bóng. Đa dạng sự lựa chọn giúp bạn dễ dàng chọn được cây đàn phù hợp với nội thất ngôi nhà.

Mô phỏng âm thanh xuất sắc đến từ những cây grand piano tốt nhất thế giới

Các mẫu âm của piano điện CLP-535 được ghi lại từ CFX – cây grand piano dành cho hòa nhạc tốt nhất của Yamaha trong cuộc thi Chopin Quốc tế 2010 và từ Bösendorfer Imperial – thương hiệu piano truyền thống được nhiều nghệ sĩ dương cầm yêu thích. Âm thanh của hai cây đàn dương cầm này có những đặc điểm rất riêng và CLP-535 đã thể hiện chân thực chất âm hùng hồn, khoan thai, mềm mại và vui vẻ của hai cây grand piano này.

Bổ sung tính năng lấy mẫu Key-Off đáng giá

Sự thay đổi về âm “khó nhận ra” trong khoảnh khắc tích tắc khi ngón tay người nghệ sĩ piano rời khỏi phím đàn đại dương cầm. Điều này được giải thích bởi bộ phận giảm âm khi chúng hạ xuống dây đàn và chặn tiếng lại trong đàn piano cơ. Nhưng tính năng lấy mẫu Key-Off tích hợp trong đàn piano điện Yamaha CLP-535 dòng Clavinova sẽ mang lại sự mô phỏng chân thực hơn bao giờ hết những sắc thái tinh tế của âm piano.

Sự biến tấu âm thanh kì diệu dựa hoàn toàn vào cảm xúc người chơi

Mỗi âm thanh phát ra đều biến chuyển không ngừng tùy thuộc lực nhấn phím. Bạn sẽ dễ dàng tạo ra những tiết tấu đa dạng như dồn dập, chậm rãi, da diết, tươi vui chỉ bằng cách thay đổi lực nhấn phím. Ngoài ra, bằng kỹ thuật Smooth Release độc quyền của Yamaha, đàn piano điện Clavinova CLP-535 có thể phát ra những giai điệu hùng hồn của staccato hay sự khoan thai, da diết của legato. CLP-535 cũng tạo ra cảm giác chân thật cho cả những bài hát khó nhất bằng cách thể hiện phức điệu lên đến 256 âm theo cách hoàn hảo nhất.

Bàn phím ngà dễ chịu cùng công nghệ nhạy Graded Hammer 3X (GH3X)

Tiếng “click” nhẹ nhàng ở cuối hành trình chuyển động của phím trong đàn piano cơ đã được thể hiện tuyệt vời ở Yamaha CLP-535 bằng công nghệ phím nhạy Graded Hammer 3X (GH3X). Cảm giác này sẽ được thể hiện ngay cả khi bạn bấm phím nhẹ nhất, điều này y hệt như bàn phím của đàn đại dương cầm.

Giao diện LCD trực quan, tiện ích và dễ sử dụng

Màn hình LCD được bố trí bên tay trái giúp người dùng dễ dàng thao tác khi chơi hoặc thu âm. Đàn piano điện Yamaha CLP-535 dòng Clavinova còn hỗ trợ thư viện bài nhạc piano từ các bậc thầy như Hanon, Bayer, Czerny và Burgmüller để bạn thỏa sức luyện tập. Ngoài ra, bạn có thể kết nối không dây thông qua USB và ghi âm màn trình diễn chỉ với một lần chạm với số track đồng thời tối đa lên đến 16.

Những tính năng nổi bật của đàn piano điện Yamaha CLP-535 dòng Clavinova

  • Kích thước: rộng 1.461mm x cao 927mm x sâu 459mm.
  • Trọng lượng 58kg.
  • Bàn phím GH3X (Graded Hammer 3) 88 phím với 4 mức nhạy: nhẹ, trung bình, nặng và cố định.
  • Hỗ trợ hiển thị màn hình LCD với ngôn ngữ tiếng Anh.
  • 3 pedal (âm vang, giảm âm và duy trì âm) với hiệu ứng “nửa pedal”.
  • Âm thanh lấy mẫu từ cây grand piano dành cho hòa nhạc Yamaha CFX với các tính năng bổ sung lấy mẫu Key-Off, âm vang và khả năng nhả âm êm ái.
  • Mô phỏng 34 loại âm thanh của các nhạc cụ: grand piano, piano điện, harpsichord…
  • Thể hiện chân thực phức điệu 256 âm theo cách hoàn hảo nhất.
  • 18 bài hát cài sẵn, 50 bài nhạc piano và 303 bài học nhạc.
  • Bộ điều chỉnh âm thanh thông minh (IAC) và chức năng chơi Kép/Trộn âm.
  • Máy đếm nhịp (tempo 5 – 550 BPM).
  • Bộ nhớ trong với dung tích dữ liệu khoảng 1,5MB và bộ nhớ ngoài USB cho phép thu âm với 16 track.
  • Hỗ trợ kết nối tai nghe và cổng USB, MIDI.
  • Tối ưu hóa âm thanh với 2 loa 30W.
  • Công suất tiêu thụ điện 20W.

Đàn piano điện Yamaha CLP-535 thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho những ai trót đam mê series đỉnh cao Clavinova CLP-500. Tuy không sánh bằng các model cao cấp có giá tiền “nhỉn” hơn trong dòng đàn nổi tiếng này của Yamaha nhưng CLP-535 vẫn là lựa chọn phù hợp nếu bạn cần một cây piano điện tốt trong tầm giá.

*