Home / ĐÀN PIANO CƠ / Đàn piano cơ Kawai GL-10 – OKAKA Music

Đàn piano cơ Kawai GL-10 – OKAKA Music

Đàn piano cơ Kawai GL-10 thể hiện sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết cũng như chất lượng thường được tìm thấy trong một cây đàn grand piano – đây là cây “baby grand” cổ điển sẽ đáp ứng hầu hết mọi căn phòng.

Đàn piano cơ Kawai GL-10 thể hiện sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết cũng như chất lượng thường được tìm thấy trong một cây đàn grand piano – đây là cây “baby grand” cổ điển sẽ đáp ứng hầu hết mọi căn phòng.

A. CẢM ỨNG BÀN PHÍM

Bộ Millennium III của đàn piano cơ Kawai GL-10

Các bộ phận của bộ cơ đàn grand piano Millennium III được làm bằng chất liệu ABS-Carbon, một loại vật liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và nhựa ABS Styran. ABS-Carbon rất cứng chắc, cho phép các bộ phận của bộ cơ trở nên nhẹ nhàng hơn mà không cần phải chịu nhiều lực. Kết quả là bộ cơ hoạt động mạnh hơn và nhanh hơn, nhờ đó mang lại hiệu quả cao hơn, khả năng kiểm soát tốt hơn cũng như độ ổn định tuyệt vời hơn so với các loại bộ cơ truyền thống hoàn toàn bằng gỗ.

Đàn piano cơ Kawai GL-10 thể hiện sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết cũng như chất lượng thường được tìm thấy trong một cây đàn grand piano – đây là cây “baby grand” cổ điển sẽ đáp ứng hầu hết mọi căn phòng.

Phím đàn piano Kawai GL-10 dài hơn và được làm bằng gỗ vân sam

Phím đàn được thiết kế dài hơn để giúp bạn chơi đàn dễ dàng hơn và các phím đàn đang được gõ phản ứng nhạy hơn. Các phím đàn cũng được thiết kế cao hơn và có chiều dài hài hòa hơn cùng với độ cứng tối đa để tạo ra sự chuyển hóa năng lượng vượt trội và sức mạnh tối ưu.

Đàn piano cơ Kawai GL-10 thể hiện sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết cũng như chất lượng thường được tìm thấy trong một cây đàn grand piano – đây là cây “baby grand” cổ điển sẽ đáp ứng hầu hết mọi căn phòng.

B. ÂM THANH

Bảng cộng hưởng (soundboard) đàn piano cơ Kawai GL-10 được làm bằng gỗ vân sam nguyên tấm gọt thon

Bảng cộng hưởng là bộ phận quan trọng nhất của cây đàn piano. Bộ phận này được dùng để biến sự rung động của các dây đàn thành những âm vang phong phú. Kawai chỉ sử dụng loại gỗ vân sam nguyên tấm có đường vân gỗ thẳng được cưa làm tư ghép lại với nhau cho bảng cộng hưởng của dòng đàn GX-series. Từng tấm gỗ được gọt thon lại để mang đến mức độ cộng hưởng hoàn hảo trong mỗi âm vực. Chỉ các bảng cộng hưởng đáp ứng, thậm chí vượt quá, tiêu chuẩn về sự cộng hưởng âm thanh mới được lựa chọn để sử dụng cho dòng đàn grand piano GL-series.

Đàn piano cơ Kawai GL-10 thể hiện sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết cũng như chất lượng thường được tìm thấy trong một cây đàn grand piano – đây là cây “baby grand” cổ điển sẽ đáp ứng hầu hết mọi căn phòng.

C. ĐỘ CHẮC CHẮN

Cấu trúc SOLID của đàn piano cơ Kawai GL-10

Cấu trúc SOLID (Stretcher Over-Lap Integrated Design – khung căng tích hợp nằm chồng lên nhau) tạo nền tảng đặc biệt vững chắc để hỗ trợ sức căng của dây đàn. Đầu tiên, chốt lên dây (pinblock) được lắp ăn khớp vào khung kim loại (plate). Thứ hai, chốt lên dây và khung căng xếp chồng lên nhau được tích hợp vào một cấu trúc thống nhất và gắn kiên cố vào vành đàn. Độ dày đặc biệt của khung căng minh họa cho sự toàn vẹn về cấu trúc của bộ khung đàn chắc chắn được thiết kế nhằm đảm bảo việc chỉnh dây ổn định và âm thanh mạnh mẽ.

Đàn piano cơ Kawai GL-10 thể hiện sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết cũng như chất lượng thường được tìm thấy trong một cây đàn grand piano – đây là cây “baby grand” cổ điển sẽ đáp ứng hầu hết mọi căn phòng.

Khung kim loại của đàn piano Kawai GL-10 được thiết kế theo quy trình V-Pro

Khung kim loại là cấu trúc bằng sắt thể hiện sự trung lập về âm thanh của piano và là nơi các dây đàn được kéo căng. Tất cả các khung kim loại của dòng đàn GL-series đều được đúc theo Quy trình Khuôn chân không (V-Pro – Vacuum Mold Process) với “thiết kế hình xương chéo”. Kết quả là tạo ra một khung kim loại chắc chắn, ổn định và đẹp mắt.

Đàn piano cơ Kawai GL-10 thể hiện sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết cũng như chất lượng thường được tìm thấy trong một cây đàn grand piano – đây là cây “baby grand” cổ điển sẽ đáp ứng hầu hết mọi căn phòng.

Đặng Tiến Quân

Sáng lập OKAKA

Xem thêm: Đàn piano Kawai

Protected by Copyscape

About OKAKA

5 comments

  1. Đàn đẹp quá!

  2. Cây đàn huyền thoại!

  3. Hồng Quân Nguyễn

    Đàn grand nhìn đã quá ta!

  4. Nguyễn Thị Hồng Đào

    Giá cả như thế nào vậy bạn?

  5. Trân Ngọc Kiên

    Đàn VIP quá!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

*